Home Pháp luật Gia Lai: Tử hình kẻ giết người phụ nữ tàn tật trong...

Gia Lai: Tử hình kẻ giết người phụ nữ tàn tật trong quán tạp hóa

113
SHARE

Vào quán tạp hóa mua thuốc lá, đối tượng thấy chủ quán cơ thể bị tật nguyền nên nảy sinh ý định trộm cắp. Khi bị chủ quán phát hiện Dương đã đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Sát hại dã man người phụ nữ tàn tật để cướp tài sản

Sáng ngày 31/1, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dương (25 tuổi; trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên ) mức án tử hình về tội “Giết người”, 9 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là tử hình. Nạn nhân được xác định là chị N.T.N.H. (là người tàn tật, trú tại thôn Quý Đức, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa).

Hồ sơ vụ án cho thấy: Chiều ngày 5/7/2017, Nguyễn Minh Dương ra quán tạp hóa của chị H. mua thuốc lá. Tại đây, đối tượng quan sát thấy chủ quán là một người tàn tật lại sống một mình trong quán nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Để thực hiện ý định trên, khoảng 20h cùng ngày, Dương qua quán tạp hóa khác mua một đôi găng tay, một khẩu trang rồi mang theo một con dao đi đến quán chị H. để trộm cắp. Đến nơi, do khẩu trang bị rơi mất, nên Dương đeo găng tay đi vào cửa sau quán.

Bị chị H. phát hiện và la lên, đối tượng đến khống chế và đâm một nhát vào ngực trái. Chị này dùng mọi cách để thoát thân thì hung thủ đâm thêm 4 nhát nữa vào vùng ngực trái của chị H. khiến nạn nhân gục ngã và chết ngay tại chỗ. Sau đó, đối tượng lấy đi 3,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng bị cáo phạm tội “Trộm cắp tài sản” và “Giết người” chứ không phải tội “Cướp tài sản” và “Giết người” như cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai đã truy tố.

Đáp lại, Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên xét xử cho rằng: Bị cáo vào trộm cắp tài sản nhưng chưa thành vì bị chủ nhà phát hiện.

Sau đó, để đạt được mục đích ban đầu, đối tượng đã giết người đến cùng. Số tiền, bị cáo đột nhập và lấy được, trước khi ra tay sát hại bị hại vẫn đang ở trong nhà bị hại. Vì vậy, Kiểm sát viên giữ nguyên quan điểm mà cáo trạng đã truy tố trước đó.

Trong phiên tòa sáng ngày 31/1, gia đình bị cáo và bị hại thống nhất tổng số tiền bồi thường là hơn 300 triệu đồng.

Được biết, bị cáo Nguyễn Minh Dương trước đó đã có một tiền án 8 năm 6 tháng tù và 5 tiền sự về tội trộm cắp.

Facebook GiaLaiExpress