Home Thời sự Gia Lai: Cách chức 3 người thân nguyên Chủ tịch tỉnh Gia...

Gia Lai: Cách chức 3 người thân nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

126
SHARE

UBND tỉnh Gia Lai đã ra các quyết định xử lý đối với 3 người thân ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch tỉnh, do bổ nhiệm không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Sáng 24/2, ông Huỳnh Văn Tâm, Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai, cho biết UBND tỉnh đã xử lý đối với việc bổ nhiệm 3 cán bộ là người thân của ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

Cho thoi viec, cach chuc 3 nguoi than nguyen Chu tich tinh Gia Lai hinh anh 1

Ông Phạm Thế Dũng. Ảnh: NLĐ.

Trước đó, 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng gồm ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng), Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai; bà Trần Thị Lý, Phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai (em cùng cha khác mẹ của ông Dũng, bà Lý lấy họ mẹ); ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý), Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương kết luận không đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm.

Sau khi có kết luận của UBKT Trung ương, UBND tỉnh Gia Lai đã hủy quyết định đối với ông Anh và giáng chức xuống làm Phó chánh thanh tra Sở Nội vụ; bà Lý, đã có đơn thôi việc và được chấp thuận; còn ông Mạnh, bị buộc thôi chức vụ và làm nhân viên bình thường.

Theo thông cáo của UBKT Trung ương, trong quá trình làm lãnh đạo tỉnh Gia Lai, ông Dũng đã thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Cho thôi việc, cách chức 3 người thân nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai nơi con ông Dũng công tác. Ảnh: Vũ Di.

Cụ thể bà Trần Thị Lý được tuyển dụng vào công tác tại Ban dân tộc tỉnh Gia Lai, từ vị trí kế toán thăng tiến dần lên chức phó ban. Chồng bà Lý – ông Phạm Đức Mạnh – từ nhân viên lái xe trở thành Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai. Con trai ông Dũng là Phạm Trần Anh được bổ nhiệm làm Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Từ sai phạm trên, UBKT Trung ương yêu cầu tỉnh Gia Lai xử lý sai phạm trong bổ nhiệm 3 người thân của ông Dũng và nhiều sai phạm khác.

Ngoài ra, UBKT Trung ương xác định ông Phạm Thế Dũng có nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi, bàn giao 50.000 ha đất rừng sang trồng cao su; quyết định cho mở thêm 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới với Campuchia để nhập khẩu gỗ diễn ra nhiều năm liền mà không xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Dũng còn có “vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá”.

Sai phạm của ông Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo đó, UBKT Trung ương đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Dũng.

Cho thoi viec, cach chuc 3 nguoi than nguyen Chu tich tinh Gia Lai hinh anh 3

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: https://news.zing.vn/cho-thoi-viec-cach-chuc-3-nguoi-than-nguyen-chu-tich-tinh-gia-lai-post821333.html

Facebook GiaLaiExpress