Home Thời sự Gia lai: Nổ lớn tại khu vực kho đạn ở Gia Lai

Gia lai: Nổ lớn tại khu vực kho đạn ở Gia Lai

163
SHARE

Khoảng 22 giờ khuya 10-1, một vụ nổ lớn xảy ra tại khu vực được cho là kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 (đóng tại địa bàn xã K’dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai).

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận của huyện Mang Yang bất ngờ thấy lửa bốc lên ngùn ngụt từ khu vực có kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273. Sau đó, từ trong đám cháy những tiếng nổ kéo dài rền vang cả một vùng rộng lớn.

Cùng thời điểm vụ nổ xảy ra, nhiều người dân đổ ra đường đã gây nên tình trạng kẹt xe tạm thời trên quốc lộ 19.

Ngay khi vụ nổ lớn xảy ra, ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa đã có mặt tại hiện trường và xác nhận có vụ nổ lớn từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273. Hiện tại chưa biết được nguyên nhàn vụ nổ và có thương vong hay không.

Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ vụ nổ, tỏa sáng cả một vùng

Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ

“Dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà chạy ra ngoài”, bà Nguyễn Thị Thu (ngụ tại xã K’Dang) kể.

Sáng 11/1, ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai), cho biết vụ nổ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 tối 10/1 không gây thiệt hại về người và tài sản của dân.

Theo ông Phẩm, vụ nổ xảy ra khoảng 22h tối 10/1, tại kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) đóng tại xã K’Dang.

“Sau khi xảy ra sự việc tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo sơ tán dân ở khu vực lân cận kho đạn. Do kho đạn nằm xa doanh trại và khu dân cư nên không gây thiệt hại về người ”, ông Phẩm nói.

Theo người dân tại hiện trường khoảng 22h, khi đang ngủ thì giật mình bởi nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Người dân hoảng sợ mang đồ đạc tháo chạy ra khỏi nhà.

Bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang) cho biết khoảng 22h khi gia đình chuẩn bị đi ngủ thì nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra tại doanh trại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273.

“Mặc dù gia đình ở cách hiện trường vụ nổ hơn 2 km nhưng ngôi nhà bị rung lắc như động đất. Tôi hô hoán mọi người trong nhà gom các vật dụng quan trọng bỏ vào túi rồi chạy ra ngoài”, bà Thu kể lại.

Theo bà Thu, khi chạy ra ngoài nhìn về phía Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thấy khói cuộn đen, ngọn lửa cao hơn 10 m đỏ lòm.

Vu no kho dan o Gia Lai: 'Cach 2 km van thay rung lac nhu dong dat' hinh anh 1

Lực lượng chức năng và người dân sơ tán ra đường khi xảy ra vụ nổ. Ảnh: CTV.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Thanh Tùng, Chủ tịch xã K’Dang, cho biết khu vực xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2 km.

“Vụ nổ chỉ diễn ra trong kho của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Các mảnh đạn không bay ra bên ngoài khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng sơ tán những hộ dân nằm xung quanh hiện trường. Đến khuya cùng ngày khi vụ nổ kết thúc người dân đã quay về nhà”, ông Tùng nói.

Theo vị chủ tịch, vụ nổ kéo dài trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ từ 22h ngày 10/1. “Sáng nay tôi tiếp tục cùng cán bộ đi kiểm tra những hộ dân xung quanh hiện trường nhưng chưa thống kê cụ thể thiệt hại về tài sản”, ông Tùng thông tin.

Nguồn tổng hợp từ https://news.zing.vn/vu-no-kho-dan-o-gia-lai-cach-2-km-van-thay-rung-lac-nhu-dong-dat-post810878.html & http://congan.com.vn/tin-chinh/no-lon-tai-khu-vuc-kho-dan-o-gia-lai_49720.html

Facebook GiaLaiExpress