Du lịchẨm thực địa phươngTiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi...

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương

-Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 1.

Quốc đảo Mauritius nhìn từ trên không trung. Ảnh: johnrich26

Chiến dịch này kêu gọi mọi người thích và bình luận trong những bài đăng bởi Cơ quan Xúc tiến Du lịch Mauritius (MTPA) có hashtag #TakeMeToMauritiusNow thông qua các nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 2.

Khung cảnh xanh ngắt của Mauritius. Ảnh: Shutterstock

Tất cả những người thích và để lại bình luận trên các bài viết có cơ hội giành giải thưởng vô cùng hấp dẫn dành cho 2 người. Cuộc thi được phát động vào ngày 27/9 trùng với Ngày Du lịch Thế giới. Người may mắn chiến thắng đã được công bố ngày 1/10 cũng là thời gian Mauritius mở cửa biên giới đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 3.

Khám phá quốc đảo bằng xe chuyên dụng. Ảnh: Vaughan McShane

Tháng 10 cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch tại quốc đảo xinh đẹp này khi nhiều du khách đã bắt đầu đặt lịch cho kỳ nghỉ sắp tới. Mauritius tự hào vì luôn hút khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới không chỉ là những bãi biển cát trắng xinh đẹp, các điểm tham quan lịch sử, văn hóa cũng như nền ẩm thực đa dạng mà nó còn sở hữu các khách sạn hạng sang với những dịch vụ cao cấp.

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 4.

Điểm đến tuần trăng mật lí tưởng cho các cặp đôi. Ảnh: Sun Resorts

Nhờ việc phong tỏa kịp thời cùng những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt và triển khai tiêm vắc-xin nhanh chóng, quốc đảo Mauritius gần như “miễn nhiễm” với đại dịch Covid-19. Số liệu thống kê cho thấy hơn 83% dân số quốc gia này đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi (tỷ lệ cao nhất ở toàn châu Phi); vì thế khách du lịch quốc tế hoàn toàn yên tâm tận hưởng trong suốt kỳ nghỉ của mình vào thời gian này.

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 5.

Mauritius được quốc tế ca ngợi trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Từ ngày 1/10, Mauritius đã xóa bỏ yêu cầu cách ly đối với tất cả những du khách đã được tiêm vắc-xin đầy đủ. Họ chỉ cần chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ kể từ điểm cuối cùng của chuyến đi (công dân Mauritius hoàn toàn được miễn).

Tiêm đủ vaccine sẽ không phải cách ly khi đến với điểm đến thiên đường Ấn Độ Dương - Ảnh 6.

Chính phủ nhanh chóng triển khai tiêm vắc-xin trong cộng đồng. Ảnh: iStock

Tất cả các du khách bắt buộc phải điền vào tờ khai y tế trước hoặc trong chuyến bay đến Mauritius, sau đó nộp lại cho các cơ quan y tế và nhập cảnh tại sân bay.

Đối với trường hợp lưu trú tại khách sạn, họ buộc phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên khi đến khách sạn và lần tiếp theo vào ngày thứ 5 trong thời gian lưu trú. Với những du khách lưu trú tại các bungalow, biệt thự, hay nhà riêng trên đảo sẽ làm xét nghiệm PCR khi đến sân bay, rồi tự thực hiện xét nghiệm kháng nguyên vào ngày thứ 5 của chuyến đi. Họ có thể khám phá hòn đảo sau khi nhận được kết quả âm tính.

Tất cả những du khách chưa được tiêm vắc-xin sẽ phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày tại một khách sạn địa phương và được xét nghiệm hàng ngày trước khi có thể tự do khám phá hòn đảo xinh đẹp.

Bản tin đăng trên Dân Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay