Thể thaoBóng đá thế giớiBầu Tú: “ĐT Futsal Việt Nam đặt mục tiêu...

Bầu Tú: “ĐT Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự VCK World Cup 2024”

-Ông Trần Anh Tú đánh giá ĐT Futsal Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc so với lần đầu tham dự World Cup hồi năm 2016. (Ảnh: VFF)

Ông Trần Anh Tú đánh giá ĐT Futsal Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc so với lần đầu tham dự World Cup hồi năm 2016. (Ảnh: VFF)

Sau màn trình diễn ấn tượng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang ở VCK Futsal World Cup 2021, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết mục tiêu tiếp theo của ĐT Futsal Việt Nam sẽ là giành vé tham dự VCK Futsal World Cup 2024.

“Sau năm 2016 ở Colombia, tôi cũng trả lời phỏng vấn báo chí rằng sẽ tiếp tục lọt vào VCK lần sau. Lần này cũng như vậy. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục vào VCK Futsal World Cup thứ 3, dù điều đó là không dễ.” – Ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Vị trưởng đoàn của ĐT Futsal Việt Nam tiết lộ, trong thời gian tới các cầu thủ có tiềm năng của đội sẽ được tạo điều kiện xuất ngoại thi đấu. Tuy nhiên, mọi chuyện còn phụ thuộc vào lời mời của các CLB nước ngoài.

Ông Trần Anh Tú nói thêm về kế hoạch xây dựng lực lượng của ĐT Futsal Việt Nam: “Chúng tôi chủ trương xây dựng đội bóng kết hợp giữa cầu thủ kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. Năm 2016, Minh Trí tham dự futsal World Cup khi tròn 20 tuổi. Bây giờ, Minh Trí là trụ cột của đội tuyển.

Tại sao chúng ta không duy trì lối đi đúng đắn như vậy? Tôi tin tưởng trong 3-4 năm tới, những Văn Hiếu, Gia Hưng, Đoàn Phát sẽ là những tru cột của ĐT Futsal Việt Nam ở các giải đấu quốc tế.”

Bầu Tú cũng hy vọng thành công của ĐT Futsal Việt Nam ở đấu trường World Cup sẽ giúp bộ môn Futsal nhận được nhiều sự đầu tư hơn, giúp cho giải quốc nội có nhiều CLB mạnh hơn, trong bối cảnh Futsal chưa phải môn thể thao phổ biến tại Việt Nam.

“ĐT Futsal Việt Nam đã chơi hay trước CH Séc (vị trí thứ 15 thế giới) và Nga (thứ 4 thế giới). Họ đẳng cấp hơn mình rất nhiều. Nhưng chúng ta đã chơi bản lĩnh và kiên cường. Đã có lúc, ĐT futsal Việt Nam khiến đối thủ run sợ. Đó là cơ sở để tin rằng Việt Nam có thể làm được những điều mà chúng ta mong muốn.” – Ông Trần Anh Tú bày tỏ niềm tin vào tương lai./.

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Khôi phục tạm thời vận tải khách công cộng doanh nghiệp vừa mừng, vừa lo

(Gia Lai)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã quyết định khôi phục tạm thời nhiều tuyến...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay