Thể thaoBóng đá thế giớiBồ Đào Nha có thể đối đầu Italia ở...

Bồ Đào Nha có thể đối đầu Italia ở playoff World Cup 2022

-


Theo cách phân nhánh của UEFA, ĐT Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể đối đầu ĐT Italia ở loạt trận playoff tranh vé dự VCK World Cup 2022.

Bồ Đào Nha có thể đối đầu Italia ở playoff World Cup 2022 (Ảnh: Getty). 

Bồ Đào Nha có thể đối đầu Italia ở playoff World Cup 2022 (Ảnh: Getty). 

Sau khi kết thúc vòng loại đầu tiên của World Cup 2022 khu vực châu Âu, UEFA đã phân 12 đội bóng dự vòng play-off thành 2 nhóm hạt giống. Nhóm 1 có sự góp mặt của 6 đội tuyển là Bồ Đào Nha, Scotland, Italia, Nga, Thụy Điển và xứ Wales. Nhóm 2 có Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bắc Macedonia, Ukraine, Áo và CH Séc.

Với thể thức thi đấu phức tạp, 12 đội bóng dự vòng playoff khu vực châu Âu sẽ được chia làm 3 nhóm đấu (mỗi nhóm 4 đội). Mỗi nhóm đấu sẽ được tổ chức theo thể thức bán kết – chung kết 1 lượt trận. Đội giành chiến thắng chung cuộc ở mỗi nhóm đấu sẽ được trao vé tham dự VCK World Cup 2022. Trong mỗi nhóm có 2 đội hạt giống và 2 đội không hạt giống. Đội hạt giống sẽ gặp đội không hạt giống trên sân nhà tại bán kết sau đó 2 đội thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết để tranh vé đến Qatar.

1637236129 7 Bo Dao Nha co the doi dau Italia o playoff

Thể thức thi đấu phức tạp của vòng playoff World Cup 2022 khu vực châu Âu

VOV.VN – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu sắp sửa hạ màn. Những đội bóng đủ điều kiện tranh vé vớt sẽ bước vào vòng playoff với thể thức thi đấu vô cùng phức tạp.

Điều đó cũng đồng nghĩa Italia sẽ không gặp Bồ Đào Nha ở bán kết nhưng 2 đội bóng này vẫn có thể đối đầu nhau nếu được phân vào một nhóm đấu theo kết quả bốc thăm.

Theo lịch, UEFA sẽ tiến hành bốc thăm nhóm đấu và các cặp bán kết vào ngày 26/11 tới tại Zurich (Thụy Sĩ). Các trận bán kết play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 24/3/2022. 3 trận chung kết sẽ diễn ra sau đó 5 ngày./.

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay