Thể thaoBóng đá thế giớiCổ động viên Đan Mạch tố bị tấn công...

Cổ động viên Đan Mạch tố bị tấn công sau trận đấu với đội tuyển Anh

-


Các cổ động viên Đan Mạch cho biết họ bị tấn công bởi những kẻ quá khích sau trận bán kết Euro 2020, giữa Đan Mạch và Anh hôm 8/7.

Sự việc đang trở nên ồn ào sau khi một nữ CĐV Đan Mạch có tên Jeanette Jorgensen tiết lộ với từ The Guardian của Anh, về chuyện những người Đan Mạch liên tục bị những kẻ quá khích người Anh tấn công, trong và sau trận bán kết giữa Anh – Đan Mạch cách nay ít ngày.

Jeanette Jorgensen là người đã có 15 năm sinh sống tại Anh, cho biết: “Sau trận đấu hôm đó, phát hiện chúng tôi có một lá cờ Đan Mạch, một nhóm người Anh đã tấn công chúng tôi, giành lấy lá cờ. Có người còn kéo tóc tôi. Tôi không thể tin được những điều đang xảy ra. Điều đó quá đáng sợ”.

Cổ động viên Đan Mạch tố bị tấn công sau trận đấu với đội tuyển Anh - 1

CĐV Đan Mạch trên sân Wembley ở trận bán kết hôm 8/7.

Trong khi đó, một người Đan Mạch khác có tên Sigrun Matthiesen Campbell nói với kênh truyền hình của Đan Mạch DR: “Các con gái tôi ở độ tuổi 14 và 11 không dám khoe áo và mũ có hình cờ Đan Mạch vì bị các CĐV Anh đe dọa”.

Cũng theo tường thuật của người này thì một vụ tấn công khác xảy ra trên xe buýt, nơi một người đàn ông Đan Mạch bị đánh ngay trước mặt các con của anh ta, vì mặc áo đấu Đan Mạch.

Về trận đấu giữa Đan Mạch và Anh hôm 8/7 vừa rồi, các CĐV Đan Mạch được phân phối 8.000 vé vào bên trong sân Wembley (được quyền chứa 60.000 khán giả).

Hầu hết lượng vé này được bán cho những người Đan Mạch đang sinh sống tại Anh, bởi người từ Đan Mạch hiện tại khó nhập cảnh vào xứ sở sương mù, do các quy tắc phòng dịch Covid-19 ở Anh.

Cổ động viên Đan Mạch tố bị tấn công sau trận đấu với đội tuyển Anh - 2

CĐV bóng đá Anh nổi tiếng quá khích nhiều năm nay.

Một lượng vé tương tự sẽ được phân phối cho các CĐV Italia trong trận chung kết vào ngày 12/7 tới đây. Và CĐV Đan Mạch sớm cảnh báo các fan Italia nên thận trọng, phòng ngừa bị những kẻ quá khích người Anh tấn công.

Trước trận chung kết, đã có báo cáo không hay về tình hình trên các khán đài ở trận Anh – Đan Mạch, về việc các cổ động viên Anh đến khu vực cổ động viên Đan Mạch, điều này đã được xác nhận bởi nữ CĐV Đan Mạch tên Jorgensen nói trên.

Jorgensen nói tiếp: “Tôi đã thấy một người Anh đến chỗ một cậu bé người Đan Mạch và đuổi cậu ta ra khỏi chỗ ngồi. Chúng tôi chỉ muốn xem trận đấu hay và một buổi tối vui vẻ. Chúng tôi không muốn gặp rắc rối”.

“Điều tôi lo lắng lúc này là lo cho các CĐV Italia. Tôi hy vọng các CĐV Italia không trải qua điều tương tự như những gì mà các CĐV Đan Mạch đã trải qua” – Jorgensen chia sẻ thêm.

Trận chung kết Euro 2020 sẽ diễn ra vào lúc 2h sáng 12/7, trên sân Wembley (London – Anh), sẽ có 66.000 khán giả được vào sân trực tiếp theo dõi trận đấu, tăng 6.000 người so với các trận bán kết.

Thiện Nhân

Bản tin đăng trên Dân Trí.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay