Thể thaoBóng đá thế giớiĐT Futsal Việt Nam tới Lithuania, sẵn sàng tranh...

ĐT Futsal Việt Nam tới Lithuania, sẵn sàng tranh tài ở World Cup

-ĐT Futsal Việt Nam đã tới Lithuania. (Ảnh: VFF)

ĐT Futsal Việt Nam đã tới Lithuania. (Ảnh: VFF)

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là phong độ của các cầu thủ khi các giải trong nước phải tạm dừng để phòng, chống dịch, nhưng với sự chủ động về kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam đã trải qua quá trình tập trung, tập huấn rất hiệu quả.

Điểm nhấn đáng chú ý là chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha với 3 trận đấu giao hữu quốc tế chất lượng, giúp HLV trưởng Phạm Minh Giang rà soát, đánh giá lực lượng chuẩn bị cho cuộc đua ở đẳng cấp rất cao tại đấu trường Futsal thế giới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên mỗi đội tuyển được đăng ký 16 cầu thủ chính thức thay vì chỉ tối đa 14 cầu thủ như tại các kỳ World Cup trước. Căn cứ quy định của Điều lệ, trước khi lên đường sang Lithuania, HLV Phạm Minh Giang đã xác định danh sách chính thức gồm 16 cầu thủ trong tổng số 17 cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha. Theo đó, cầu thủ không có tên trong bản danh sách này là Lý Đăng Hưng. Tuy nhiên, Lý Đăng Hưng vẫn cùng đội tuyển sang Lithuania theo dạng cầu thủ dự phòng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang chủ FIFA, đội trưởng Trần Văn Vũ đã có những phát biểu cho thấy sự tự tin rằng ĐT Futsal Việt Nam có thể tái lập thành tích vượt qua vòng bảng tại Futsal World Cup 2021 tới đây.

HLV Phạm Minh Giang. (Ảnh: VFF)

HLV Phạm Minh Giang. (Ảnh: VFF)

Trần Văn Vũ nói: “Ở VCK Futsal World Cup lần này, ĐT Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu rất mạnh, có thể nói là mạnh hơn cả bảng C hồi năm 2016. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã từng tham dự, tôi và toàn đội đều hy vọng sẽ thi đấu thật tốt để lặp lại được thành tích lọt vào vòng 1/8 như giải 2016”.

Về phần mình, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết: “Tôi xin thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm, cổ vũ của NHM trong suốt thời gian vừa qua. Chắc chắn rằng toàn đội sẽ luôn nỗ lực cao nhất, thi đấu vì màu cờ sắc áo để giành được kết quả tốt nhất. Tôi cũng xin chúc mọi người dân Việt Nam sẽ vượt qua được dịch bệnh, có sức khỏe và bình an”.

VCK Futsal World Cup 2021 tại Lithuania, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9)./.

Danh sách ĐT Futsal Việt Nam tham dự VCK Futsal World Cup 2021:

Thủ môn (3): Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako FC)

Cầu thủ (13): Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako FC), Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng FC), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc)

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay