Thể thaoBóng đá thế giớiHLV ĐT Futsal Tây Ban Nha: "Công nghệ VS...

HLV ĐT Futsal Tây Ban Nha: “Công nghệ VS ở Futsal World Cup không có tác dụng”

-


Tại vòng tứ kết Futsal World Cup 2021, Tây Ban Nha đã phải nhận thất bại 2-4 trước Bồ Đào Nha dù dẫn trước đối thủ 2-0.

HLV Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định công nhận bàn rút ngắn tỷ số bên phía Bồ Đào Nha. (Ảnh: Getty). 

HLV Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định công nhận bàn rút ngắn tỷ số bên phía Bồ Đào Nha. (Ảnh: Getty). 

Bước ngoặt của trận đấu đến ở bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 của Bồ Đào Nha vào phút 31. Đó là pha bóng Ricardinho đã có những tác động đến cầu thủ phòng ngự Tây Ban Nha trước khi chuyền bóng cho Coelho ghi bàn. Ban huấn luyện Tây Ban Nha đã khiếu nại, yêu cầu trọng tài dùng công nghệ VS để xác định về khả năng Ricardinho đã phạm lỗi trước khi kiến tạo. Sau khi tham khảo VS, trọng tài vẫn công nhận bàn thắng cho Bồ Đào Nha. 

Theo HLV Federico Vidal của ĐT Futsal Tây Ban Nha, đó là tình huống Ricardinho chắc chắn đã phạm lỗi và ông bức xúc khi các trọng tài vẫn công nhận bàn thắng rút ngắn tỷ số của Bồ Đào Nha. 

HLV Vidal nói: “Bàn thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha rõ ràng không hợp lệ,  Ricardinho đã phạm lỗi trước khi chuyền bóng. Việc các trọng tài đã tham khảo VS nhưng vẫn công nhận bàn thắng cho thấy công nghệ này của FIFA không có tác dụng. 

Ở trận đấu này, chúng tôi đã không có được may mắn, chúng tôi đã dẫn trước hai bàn, có cả những tình huống dứt điểm trúng xà ngang, cột dọc đối thủ nhưng vẫn bị loại. Toàn đội cũng đã phải nhận một bàn thua không đáng có. Chúng tôi không thể trách ai vì thất bại này, tôi và các cầu thủ cần nhìn lại những điểm chưa tốt để cải thiện trong các giải đấu sắp tới”. 

Siêu sao Ricardinho tạo nên pha bóng tranh cãi. (Ảnh: Getty). 

Siêu sao Ricardinho tạo nên pha bóng tranh cãi. (Ảnh: Getty). 

Công nghệ VS là một trong những điểm mới mà FIFA áp dụng ở Futsal World Cup 2021. Các đội bóng dự giải có quyền khiếu nại các trọng tài sử dụng công nghệ này trong những tình huống gây tranh cãi. 

Tuy nhiên, ở những trận đấu đã qua của giải, 90% đội bóng khiếu nại không thành công. Một trong những ví dụ tiêu biểu là tình huống thủ môn Hồ Văn Ý ghi bàn nhưng không được công nhận trong trận đấu Việt Nam gặp Panama./. 

1632875391 966 HLV DT Futsal Tay Ban Nha Cong nghe VS o

Messi tập luyện trở lại, sẵn sàng đấu Man City

VOV.VN – Siêu sao Messi đã trở lại tập luyện cùng PSG, nhiều khả năng ra sân trong trận đấu đội bóng này gặp Man City ở Champions League đêm nay.

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay