Thể thaoBóng đá thế giớiHỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung...

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro

-


Một nhóm cổ động viên Anh phá cửa xông vào sân Wembley gây nên cảnh tượng hỗn loạn ở sân bóng này, ngay trước trận chung kết giữa Anh và Italia. Đã có đụng độ giữa cảnh sát và những kẻ quá khích.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro

Cảnh sát London thông báo họ đã bắt giữ 45 kẻ quá khích, khi những người này phá cửa xông vào sân Wembley, trước khi tạo nên cảnh hỗn loạn ở cổng chính của sân bóng này, ngay trước trận chung kết Euro 2020 diễn ra sáng nay 12/7 (theo giờ Việt Nam). 

Nhóm các CĐV nói trên xông qua hàng rào an ninh, và một số đã tiến vào được bên trong sân. Các camera an ninh ở sân Wembley ghi lại cảnh giẫm đạp của các CĐV, sau khi đám đông bị kích động bởi nhóm người quá khích kể trên, rồi đám đông này cũng tìm cách lao vào bên trong.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 1

Hỗn loạn ở sân Wembley trước giờ bóng lăn.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 2

Một nhóm các CĐV quá khích phá cửa xông vào, trước khi tạo ra cảnh tượng hỗn loạn.

Các nhân viên bảo vệ của sân Wembley và lực lượng cảnh sát chống bạo động đã lập tức đuổi theo các CĐV này. Với những kẻ lọt được vào bên trong các khán đài, những người bên trong sân cố gắng chặn họ lại, trước khi xảy ra màn đụng độ giữa những kẻ không có vé xông vào sân và những CĐV có sẵn bên trong sân.

Đã có máu đổ, đi kèm những cảnh tượng khá bạo lực xung quanh màn đụng độ nói trên. Trong khi đó, ở bên ngoài, các CĐV quá khích tiếp tục chặn lối đi dành riêng cho người khuyết tật, hòng gây áp lực với lực lượng an ninh.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 3

Lực lượng an ninh và cảnh sát chống bạo động vất vả ngăn chặn dòng người cuồn cuộn muốn tràn vào bên trong.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 4

Dòng người không có vé muốn vào sân mỗi lúc một đông ngay lối chính dẫn vào sân Wembley.

Người phát ngôn của cảnh sát London xác nhận đã có “vi phạm an ninh, dẫn đến việc một số người không có vé lọt được vào bên trong sân Wembley. Cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với các quan chức của sân để xác định danh tính của những kẻ gây rối”.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) rất tức giận về hành vi này của các CĐV quá khích, và tuyên bố hành động đấy là “một sự xấu hổ” cho toàn thể bóng đá Anh.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, FA ra thông cáo trên trang Twitter của mình: “Chúng tôi cật lực lên án hành vi của một nhóm người đã tự ý xông vào sân Wembley, trước trận chung kết Euro 2020. Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 5

Một nữ CĐV cũng bị vạ lây vì tình trạng hỗn loạn này.

Hỗn loạn ở sân Wembley ngay trước trận chung kết Euro - 6

Trong quá trình trận đấu diễn ra, đã có một CĐV quá khích nhảy xuống mặt sân.

“Những người này là nỗi xấu hổ đối với đội tuyển Anh và tất cả những người hâm mộ chân chính, những người muốn thưởng thức một trong những trận đấu quan trọng nhất trong lịch sử của bóng đá Anh” – FA bình luận thêm.

Trong khi đó, một người hâm mộ miêu tả sự việc trên tờ The Independent của Anh, cho thấy tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều so với thông báo từ phía các nhà chức trách.

Người này nói: “Có hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn người đã vào sân mà không có vé. Không có cảnh sát hay lực lượng an ninh sân kịp ngăn cản họ. Chúng tôi sợ hãi vì điều đó. Đấy thật sự là một nỗi ô nhục!”.

Thiện Nhân

Bản tin đăng trên Dân Trí.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay