Thể thaoBóng đá thế giớiHợp tác toàn diện với Nhật Bản, bóng đá...

Hợp tác toàn diện với Nhật Bản, bóng đá Campuchia đặt mục tiêu giành HCV SEA Games

-


Ngày 17/11, LĐBĐ Campuchia đã đạt thỏa thuận hợp tác hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật Bản. Chủ tịch LĐBĐ Campuchia – Đại tướng Sao Sokha có buổi làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Campuchia – Mikami Mesahiro về việc Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Campuchia. 

Bóng đá Campuchia sẽ hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật Bản trong thời gian tới. (Ảnh: LĐBĐ Campuchia). 

Bóng đá Campuchia sẽ hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật Bản trong thời gian tới. (Ảnh: LĐBĐ Campuchia). 

Theo đó, ĐTQG và những đội tuyển trẻ của Campuchia sẽ được tạo điều kiện đi tập huấn Nhật Bản thường xuyên trước các giải đấu lớn. Giải VĐQG Campuchia cũng sẽ được định hướng phát triển theo mô hình J-League. 

Mới nhất, LĐBĐ Campuchia cũng đã bổ nhiệm chuyên gia người Nhật Bản – Satoshi Saito làm Giám đốc điều hành của công ty Cambodia Football League Company, đơn vị điều hành giải đấu VĐQG Campuchia. 

Trong những kế hoạch mà LĐBĐ Campuchia đặt ra, tổ chức này mong muốn các đội tuyển Campuchia từng bước trở thành thế lực của bóng đá Đông Nam Á.

Mục tiêu gần nhất được đưa ra là ĐT Campuchia thi đấu tốt ở AFF Cup 2020, U23 Campuchia sau đó được kỳ vọng giành huy chương ở SEA Games 31 tại Hà Nội và giành HCV ở SEA Games 32 trên sân nhà vào năm 2023. Đội tuyển U23 Campuchia cũng được tạo điều kiện thi đấu ở giải VĐQG Campuchia năm 2022 để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. 

Hiện tại, dẫn dắt ĐTQG và U23 Campuchia là HLV người Nhật Bản – Ryu Hirose với sự hỗ trợ trực tuyến của danh thủ Keisuke Honda./. 

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay