Thể thaoBóng đá thế giớiVé xem trận chung kết Euro 2020 được đẩy...

Vé xem trận chung kết Euro 2020 được đẩy lên mức… 1,3 tỷ đồng/cặp

-


Truyền thông Anh đăng tải thông tin một trang thương mại trực tuyến chào bán cặp vé xem trận chung kết Euro 2020 với giá gần 1,3 tỷ đồng.

Cụ thể, tờ Independent của Anh cho biết, trang web Ticombo hiện đang bán một cặp vé xem trận chung kết Euro 2020, giữa tuyển Anh và Italia vào ngày 12/7 tới đây (theo giờ Việt Nam), với mức giá 40.000 bảng Anh (gần 1,3 tỷ đồng).

Tờ Independent cũng thông tin rằng trang thương mại điện tử này thoải mái chào bán công khai vé xem trận chung kết Euro, bất chấp việc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã cấm bán lại vé xem các trận đấu với giá chênh lệch so với giá gốc.

Vé xem trận chung kết Euro 2020 được đẩy lên mức… 1,3 tỷ đồng/cặp - 1

Sức nóng của trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italia đang được đẩy lên cao, thông qua việc giá vé “chợ đen” tăng phi mã.

Trước đó, tờ Dailymail cũng của Anh cho biết, trên một trang thương mại điện tử khác là eBay, có một cặp vé xem trận chung kết Euro được chào giá 15.000 bảng Anh (hơn 475 triệu đồng).

Mức giá này chưa kịp gây choáng trong bao lâu, thì đã bị con số 40.000 bảng Anh/cặp nói trên ở trang Ticombo bỏ xa.

Cũng trên trang thương mại điện tử Incombo, một vé rẻ nhất để xem trận tranh ngôi vô địch châu Âu trong hai ngày tới ở sân Wembley có giá 1.796 bảng Anh (gần 57 triệu đồng), trong khi giá gốc được UEFA niêm yết trước đó, được liệt kê trên website chính thức của Euro chỉ là 945 euro (hơn 25,7 triệu đồng).

Vé xem trận chung kết Euro 2020 được đẩy lên mức… 1,3 tỷ đồng/cặp - 2

Nhiều người Anh đang làm mọi cách để được vào bên trong sân Wembley vào sáng 12/7 tới đây, theo giờ Việt Nam.

Còn mệnh giá thấp nhất cho một vé để xem trận chung kết vào ngày 12/7, mà UEFA công bố, có giá 95 euro (gần 2,6 triệu đồng).

Tuy nhiên, tất cả các mệnh giá đều đã bị đẩy lên cao gấp hàng chục lần giá gốc, sau khi được chào báo bởi dân “phe”, thông qua các trang thương mại điện tử.

Sở dĩ có hiện tượng giá vé tăng phi mã, đồng thời nhu cầu mua vé của người xem vẫn còn, cho dù UEFA đã tuyên bố phát hành xong 66.000 vé xem trận chung kết, xuất phát từ thông tin nước chủ nhà Anh sẽ đẩy lượng người được phép vào sân Wembley (London – Anh), dự khán trận đấu lên mức tối đa sức chứa của sân, tức 90.000 người. 

Chính thông tin tăng số lượng người được vào sân theo dõi trận chung kết thôi thúc các fan tiếp tục “săn vé”, tạo cơ hội cho dân “phe vé” thổi giá lên mức chóng mặt, cho dù chuyện tăng lượng khán giả lên mức 90.000 xuất phát từ những nguồn tin không chính thống và chưa được xác nhận.

Thiện Nhân

Bản tin đăng trên Dân Trí.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay