Thể thaoBóng đá Việt Nam27 phút của Phạm Đức Huy khiến HLV Park...

27 phút của Phạm Đức Huy khiến HLV Park Hang-seo…khó nghĩ

-Trong hai trận đầu tiên vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo sử dụng cố định 4 tiền vệ thiên về kỹ thuật. Tuấn Anh và Hoàng Đức – đều đóng vai trò mỏ neo. Phía trên là Quang Hải, Văn Đức.
Ở trận gặp đội Ả Rập Xê Út, tuyến giữa của tuyển Việt Nam đã có phần bị xô lệch và thiếu đi sự cân bằng trong việc tranh chấp, phòng ngự và tấn công. Sang đến trận gặp đội Úc, các học trò của ông Park đã có sự tiến bộ hơn về tuân thủ chiến thuật. Tuấn Anh, Hoàng Đức và Quang Hải đã giữ được cự ly tốt hơn với các hậu vệ. Đội tuyển Việt Nam đã tạo ra hiệu quả nhất định giữa tổ chức phòng ngự lẫn chuyển đổi trạng thái sang phản công.

27 phút của Phạm Đức Huy khiến HLV Park Hang-seo…khó nghĩ - ảnh 1

Thầy Park dặn dò Đức Huy

ẢNH: MINH TÚ

Nhưng khi Phan Văn Đức có dấu hiệu sút giảm thể lực ở đầu hiệp 2, từ vị trí tiền vệ trụ, Hoàng Đức buộc phải đẩy lên chơi cao hơn, đứng khá sát phần khung thành đối phương. Tính hiệu quả trong việc tranh chấp, thu hồi bóng của tuyển Việt Nam không tốt như hiệp 1.
Trước tình hình đó, HLV Park Hang-seo quyết định đưa Phạm Đức Huy vào sân. Trong vai trò tiền vệ phòng ngự đích thực, chủ động chơi thấp, Huy đã giúp đội chủ nhà giữ được tính cân bằng giữa phòng ngự và tấn công.
Trong 27 phút có mặt trên sân, Đức Huy có 16 lần chạm bóng, chuyền bóng 13 lần và có tới 12 đường chuyền thành công. Chưa kể 1 lần rê bóng qua người thành công cùng 1 đường chuyền tạo cơ hội rõ rệt. Quan trọng hơn, với sự xuất hiện của Đức Huy, những tình huống đánh chặn từ xa, bọc lót của đội tuyển Việt Nam trở nên hiệu quả hơn. Vì thế, dù muốn dâng cao để “đánh” vào trung lộ đối phương nhưng ý đồ này của đội Úc đã bị phá sản. Trong vai trò mỏ neo, Huy chơi đơn giản nhưng khá hiệu quả.

27 phút của Phạm Đức Huy khiến HLV Park Hang-seo…khó nghĩ - ảnh 2

Đức Huy ở trận gặp đội UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

Sự “trở lại” của Đức Huy với phong độ cao có thể khiến ông Park vừa mừng mà vừa đau đầu. Bởi hàng tiền vệ lúc này của đội tuyển Việt Nam đã càng trở nên chật chội với nhiều sự lựa chọn chất lượng.
Có lẽ, tùy vào thế trận và từng thời điểm cụ thể mà HLV Park Hang-seo sẽ tính toán để sử dụng các tiền vệ mỏ neo như Xuân Trường, Tuấn Anh, Đức Huy, Hoàng Đức sao cho hợp lý, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho tuyển Việt Nam khi chơi trên sân nhà hay sân khách.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay