Thể thaoBóng đá Việt NamCLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền...

CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022

-Mới đây, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã ký công văn gửi CLB Hải Phòng về việc đề nghị hoàn thiện tiêu chí tài chính.
Trong công văn có chi tiết, ngày 15.7.2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng, báo cáo về việc CLB này có khoản nợ 17 tỉ 720 triệu đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.
Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30.6.2021 trừ trường hợp đến ngày 31.8.2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022 - ảnh 1

Sân vận động Lạch Tray đang được tu sửa để đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp

Ảnh Lê Tân

Do đo, VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến. VFF cho biết, hạn cuối để CLB Hải Phòng hoàn thành những việc trên là ngày 10.9.
Như Thanh Niên đã thông tin, mùa giải 2021, CLB Hải Phòng là 1 trong 4 CLB không thỏa mãn các tiêu chí cấp phép do AFC đặt ra.
Quy chế cấp phép của AFC quy định, không được áp dụng chính sách ngoại lệ đối với đơn vị xin cấp phép có từ 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.
Trong công văn, VFF thông báo CLB Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí hạng A F.04 (khoản nợ thuế).

CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022 - ảnh 2

CLB Hải Phòng nợ gần 18 tỉ đồng tiền thuế, có nguy cơ bị loại khỏi V-League 2022

Ảnh Công Dụng

Căn cứ vào điều 25 Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC.
Chính vì vậy, nếu CLB Hải Phòng không sớm hoàn thành những việc mà VFF yêu cầu thì rất có thể, đội bóng duy nhất của TP.Hải Phòng sẽ không được tham dự V-League 2022 (dự kiến khởi tranh vào tháng 2 năm sau).
Vào tháng 4.2021, CLB Hải Phòng đã được UBND TP.Hải Phòng chuyển giao cho Công ty cổ phần Sông Hồng điều hành. Đây là doanh nghiệp do ông Văn Trần Hoàn (hay còn gọi là Hoàn “pháo), một CĐV nổi tiếng ở TP.Hải Phòng làm chủ. Tuy nhiên, TP.Hải Phòng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho đội bóng như trước đây. Mọi năm, CLB Hải Phòng được cấp 40 tỉ đồng, năm nay là 50 tỉ đồng để hoạt động.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 2-3 ĐT Futsal Nga: Trận đấu quả cảm chia tay World Cup Bản...

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay