Thể thaoBóng đá Việt NamDự kiến ngày 25.8, VPF trưng cầu các CLB...

Dự kiến ngày 25.8, VPF trưng cầu các CLB có trao vô địch V-League 2021 cho HAGL

-Do dịch bệnh Covid-19, V-League 2021 đã tạm dừng vào tháng 5 vừa qua sau 12 vòng đấu giai đoạn 1 và đến thời điểm hiện tại, mọi kế hoạch tái khởi tranh mùa giải coi như bị phá sản. Đề xuất của VPF về việc V-League 2021 trở lại vào tháng 2 năm sau vấp phải sự phản ứng của một số CLB qua các phát biểu của đại diện các CLB này trên truyền thông.
Xảy ra những luồng ý kiến phản đối gay gắt khiến tương lai V-League trở thành một trong những đề tài nóng tại phiên họp Ban chấp hành (BCH) VFF vào ngày 21.8.
Tuy nhiên, VFF chưa đưa ra phán quyết cuối cùng mà chỉ đạo VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. Giao Ban Tổng thư ký VFF báo cáo phương án tổng thể khi có quyết định dừng tổ chức giải, đảm bảo ổn định hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp 2022.

Dự kiến ngày 25.8, VPF trưng cầu các CLB có trao vô địch V-League 2021 cho HAGL - ảnh 1

CLB SLNA đang đứng cuối bảng và không muốn bị xuống hạng

ẢNH: HOÀNG QUÂN

VPF đang lên kế hoạch có thể tiến hành họp trực tuyến với các CLB vào ngày 25.8 để lấy ý kiến lần cuối về vấn đề này. Trong cuộc họp vào tuần tới, sau khi phương án dừng giải được chốt, các CLB cũng sẽ bàn luôn về việc có công nhận thứ hạng hiện tại sau 12 vòng đấu hay hủy toàn bộ kết quả từ đầu mùa, xóa sổ làm lại ở mùa sau.
Chia sẻ với Báo Thanh Niên, nhiều CLB đã cho hay, họ mong muốn dừng giải và VFF và VPF  trao chức vô địch mùa giải 2021 cho HAGL – đội đang đứng vị trí nhất bảng xếp hạng trước khi giải bị hoãn vào tháng 5. Các CLB cho biết, tại cuộc họp, có thể các CLB cũng sẽ trình bày quan điểm nên công nhận top 3 để chọn đội dự AFC Champions League 2022 (HAGL) và AFC Cup 2022 (Viettel và Than Quảng Ninh – hai đội đứng thứ 2 và thứ 3).
Trong lần trưng cầu gần đây, VPF đã gửi phiếu xin ý kiến đến Hội đồng quản trị và 27 CLB (gồm 14 CLB V-League, 13 CLB hạng nhất).
Với 27 phiếu phát ra, VPF thu về 21 phiếu. 6 CLB không có ý kiến. Số CLB đồng ý với kế hoạch của VPF (hoãn giải qua năm 2022): 11/27, chiếm hơn 40%. Số không đồng ý với kế hoạch của VPF nhưng đề xuất giải tiếp tục đá: 8/27, chiếm tỉ lệ 29,63%. Số không đồng ý và muốn dừng giải tại thời điểm hiện tại, hủy giải: 7/27, tỉ lệ 25,93%. Ngoài ra, VPF cũng xin ý kiến của 22 cổ đông và nhận được 60% cổ đông đồng ý hoãn giải đến tháng 2 năm sau.
Nhưng lúc này, mọi số liệu trên chỉ còn giá trị tham khảo. VPF sẽ chờ ý kiến từ các CLB tại cuộc họp trực tuyến dự kiến vào ngày 25.8 tới.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót

Toàn cảnh ĐT Futsal Việt Nam 3-2 ĐT Futsal Panama: Nghẹt thở đến phút chót Bản tin đăng trên...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay