Thể thaoBóng đá Việt NamĐược chỉ định trả lời trước giờ G, Tiến...

Được chỉ định trả lời trước giờ G, Tiến Anh đá trận gặp Ả Rập Xê Út?

-Trong cuộc họp báo trước trận diễn ra vào 20 giờ ngày 1.9 (tức 0 giờ ngày 2.9 theo giờ Việt Nam), ông Park cùng đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự và danh sách đăng ký chính thức 23 cầu thủ cho cuộc đọ sức với đội Ả Rập Xê Út cũng sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật vào chiều cùng ngày.
Trong buổi tập thứ 4 của tuyển Việt Nam vào 0 giờ ngày 1.9 (giờ Việt Nam), tân binh Lê Tiến Anh được thầy Park chỉ định trả lời truyền thông – qua kênh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Không rõ với động thái này của thầy Park, tiền vệ sinh năm 1998 có được xuất hiện trong danh sách 23 cầu thủ được đăng ký thi đấu trận gặp Ả Rập Xê Út hay không?

Được chỉ định trả lời trước giờ G, Tiến Anh đá trận gặp Ả Rập Xê Út? - ảnh 1

Tiến Anh sinh năm 1998

ẢNH: VFF

Nhưng cứ hãy lắng nghe anh chia sẻ về sự nghiệp khá thăng trầm của mình. Cầu thủ đang khoác áo đội Bình Định nói: “Với một người đã từng chia tay bóng đá để đi làm nghề khác vì không may dính chấn thương như tôi thì việc được quay lại với sân cỏ và đặc biệt được gọi vào đội tuyển Việt Nam là một bất ngờ và hạnh phúc lớn lao.
Tôi sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian tôi làm việc tại Hà Nội (Tiến Anh đi bán giày – PV). Đây là thời kỳ rất có ý nghĩa, giúp tôi có thêm kinh nghiệm cuộc sống, cho tôi những trải nghiệm quý giá, dạy cho tôi sự kiên trì và mang lại cho tôi những điều mà môi trường bóng đá không có”.

Được chỉ định trả lời trước giờ G, Tiến Anh đá trận gặp Ả Rập Xê Út? - ảnh 2

Tiến Anh (phải) và các đồng đội

ẢNH: VFF

Tiến Anh nói tiếp: “Anh Tuấn Anh là mẫu cầu thủ không chỉ riêng tôi mà nhiều người rất yêu mến vì ai cũng thích lối đá của anh ấy. Tôi nhớ mãi kỷ niệm năm 2014, khi tôi còn trong biên chế đội U.15 Viettel, tôi được giao nhiệm vụ nhặt bóng tại giải U.19 Nutifood, giải đấu mà anh Tuấn Anh và đội U.19 Việt Nam tham dự. Tôi đã được chụp ảnh với anh ấy.
Đến năm 2021, cuộc đời tôi có một bước ngoặt quan trọng là được gọi vào đội tuyển và lại ở chung phòng với anh Tuấn Anh trong thời gian đội tập huấn tại Hà Nội. Ban đầu, tôi còn chút e ngại nhưng hai anh em đã nhanh chóng cởi mở với nhau, chia sẻ rất nhiều thứ từ chuyên môn bóng đá đến cuộc sống hàng ngày. Thời kỳ tôi còn nhặt bóng trận anh Tuấn Anh thi đấu, tôi đã mong ước có chiếc băng đô mà anh Tuấn Anh đeo trên đầu nhưng không dám nói ra. Giờ chiếc băng đô ấy chắc không còn nữa”.

Được chỉ định trả lời trước giờ G, Tiến Anh đá trận gặp Ả Rập Xê Út? - ảnh 3

Ngày 1.9, đội tuyển sẽ chốt lại 23 cầu thủ

ẢNH: VFF

Chia sẻ về bản thân mình và đội tuyển Việt Nam, Tiến Anh khiêm tốn nói: “Tôi đã được các thầy, các anh chỉ bảo nhiều về chiến thuật, sự kết nối giữa các vị trí trên sân. Tôi phải học hỏi rất nhiều.
Tôi không có lợi thế về thể hình. Ở đội tuyển có nhiều cầu thủ cũng không có thể hình to cao. Tôi nghĩ rằng, cái bất lợi đó mình sẽ bù đắp lại bằng những điểm mạnh khác của mình. Tôi không có nhiều kỹ năng lắm, chỉ có một chút kỹ thuật mà thôi. Nếu được vào sân thi đấu trận gặp đội chủ nhà Ả Rập Xê Út, tôi sẽ cố gắng thể hiện khả năng và làm được điều gì đấy tốt nhất cho đội tuyển”, Tiến Anh chia sẻ.
Tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với sân thi đấu King Saud University (tên gọi khác là sân vận động Mrsool Park, sân nhà của CLB AlNassr FC). Đây không phải sân vận động quốc gia nhưng đội Ả Rập Xê Út vẫn chọn làm sân nhà vì họ đã thắng 5 trận trên sân này.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay