Thể thaoBóng đá Việt NamEURO 2020: Trọng tài người Hà Lan bắt chính...

EURO 2020: Trọng tài người Hà Lan bắt chính trận chung kết Anh – Ý

-Sau trận bán kết Anh thắng Đan Mạch 2-1, vấn đề trọng tài lại được người hâm mộ quan tâm nhiều nhất. Bởi trọng tài chính người Hà Lan Danny Makkelie bị chỉ trích đã thiên vị khi cho tuyển Anh được hưởng quả 11 m gây tranh cãi mà không cần quan tâm đến VAR.
Người hâm mộ tuyển Ý có lý do để lo ngại khi UEFA vừa công bố một trọng tài người Hà Lan khác là ông Bjorn Kuipers sẽ thổi trận chung kết Anh – Ý trên sân Wembley. Hai trợ lý cho ông Bjorn Kuipers là Sander van Roekel và Erwin Zeinstra cũng có quốc tịch Hà Lan.

EURO 2020: Trọng tài người Hà Lan bắt chính trận chung kết Anh - Ý - ảnh 1

Quả phạt 11 m trong trận bán kết Anh – Đan Mạch khiến người Ý lo ngại công tác trọng tài

Reuters

Chính sự phân công trọng tài người Hà Lan điều hành trận chung kết khiến báo chí và người hâm mộ Ý vô cùng lo ngại. Họ lo sợ sẽ lại có quả phạt 11 m tưởng tượng trong trận đấu quan trọng này. Tuy nhiên, lý lịch ông Kuipers khá cứng khi ông được xem là một trong những trọng tài có chuyên môn tốt nhất của UEFA hiện nay.
Kuipers năm nay 48 tuổi, trở thành trọng tài hàng đầu của UEFA từ năm 2006. Ông đã bắt chính 6 trận chung kết thuộc các giải đấu của UEFA. Kuipers từng điều khiển 1 trận đấu có của Anh và Ý ở World Cup 2014 và Ý đã thắng 2-1.
Ở EURO 2020, vị trọng tài người Hà Lan được chấm điểm cao khi bắt chính các trận đấu: Tây Ban Nha gặp Slovakia, Đan Mạch gặp Bỉ và CH Czech gặp Đan Mạch.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay