Thể thaoBóng đá Việt NamFIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF...

FIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF về sự cố trọng tài trận gặp Úc

-Trong hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đều phải trải qua những tình huống mà trọng tài chính đã phải tham khảo VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài video).
Sau trận gặp đội Ả Rập Xê Út, ông Park dù không thắc mắc về quyết định mà trọng tài Tantashev đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền vì ông cho rằng bóng đã chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm, nhưng ông cảm thấy khó lý giải việc Duy Mạnh bị thẻ vàng ở tình huống này.

FIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF về sự cố trọng tài trận gặp Úc - ảnh 1

Hồng Duy (7) đã chơi rất tốt trận gặp đội Úc

ẢNH: MINH TÚ

Còn ở trận gặp đội Úc trên sân Mỹ Đình, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim (Qatar) sau khi tham khảo VAR, đã quyết định không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.
Xin được nhắc lại pha bóng dẫn đến tranh cãi. Từ cánh trái, Hồng Duy sút mạnh vào khu vực 16 m 50, bóng đã đập vào tay của cầu thủ Grant (đội Úc).
Một ngày sau trận đấu, được sự ủy quyền của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, VFF đã gửi thư đến Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đề nghị kiểm tra chất lượng trọng tài.

FIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF về sự cố trọng tài trận gặp Úc - ảnh 2

Ông Park nhìn trọng tài xem VAR

ẢNH: MINH TÚ

FIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF về sự cố trọng tài trận gặp Úc - ảnh 3

Trọng tài tham khảo VAR

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trong thư, VFF nói rõ quan điểm: “VFF ủng hộ và đánh giá cao quyết định của FIFA và AFC đối với việc áp dụng VAR vào các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong đó trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc là trận đấu đầu tiên công nghệ VAR được thực hiện tại một sự kiện bóng đá quốc tế chính thức do VFF đăng cai tổ chức. Điều này đã được đông đảo khán giả hâm mộ cũng như truyền thông Việt Nam và quốc tế quan tâm theo dõi và đặt niềm tin rất lớn vào tính công bằng đến từ các quyết định của trọng tài.
Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật. Tuy nhiên, ở trận đấu này, VFF nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
Với tư cách là một thành viên có trách nhiệm, VFF mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC. VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu”.

FIFA chưa trả lời thư đề nghị của VFF về sự cố trọng tài trận gặp Úc - ảnh 4

Trợ lý trọng tài nhắc nhở ban huấn luyện tuyển Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

Theo điều lệ giải, các đội không được phép khiếu nại về trọng tài, phải chấp nhận mọi quyết định của trọng tài và kết quả trận đấu. Do đó, VFF không khiếu nại mà chỉ gửi thư đề nghị, với mong muốn ở những trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup, đội ngũ trọng tài điều hành tốt hơn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, VFF có động thái này.
FIFA và AFC sau khi tiếp nhận thư đề nghị của VFF, hiện vẫn chưa có hồi âm. Hai tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới và châu lục này có quyền không trả lời cũng như có quyền không đưa ra bất kỳ bình luận nào.
Trong vài ngày tới, AFC sẽ công bố tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa đội Trung Quốc gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7.10 tại UAE.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay