Thể thaoBóng đá Việt NamHôm nay, thầy Park và HLV Úc họp báo...

Hôm nay, thầy Park và HLV Úc họp báo trực tuyến, phóng viên cần gì để ra sân?

-Căn cứ các quy định, hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có liên quan, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra một số hướng dẫn đối với hoạt động truyền thông, áp dụng tại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội Úc.

Xác định nguyên nhân gây sốc khiến trận Brazil – Argentina bị hoãn

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cuộc họp báo trước trận đấu đầu tiên trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 6.9.
Chỉ các phóng viên báo chí đáp ứng đủ điều kiện tác nghiệp tại họp báo trước trận đấu theo danh sách đăng ký đã được Ban tổ chức chấp thuận mới được tham dự sự kiện.

Hôm nay, thầy Park và HLV Úc họp báo trực tuyến, phóng viên cần gì để ra sân? - ảnh 1

Sẽ không có hình ảnh này vào ngày 7.9 vì sân Mỹ Đình không được phép đón khán giả trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc

ẢNH: ĐỘC LẬP

VFF cung cấp mã “phòng họp” và phóng viên phải ghi đúng họ và tên, tên cơ quan theo đơn đăng ký làm thẻ để được mời vào phòng họp trực tuyến. Để thuận lợi trong việc trao đổi thông tin, phóng viên sử dụng tính năng “giơ tay” trên cửa sổ Zoom khi muốn đặt câu hỏi; đồng thời duy trì camera ở trạng thái bật trong toàn bộ thời gian cuộc họp.
Vào 15 giờ chiều nay 6.9, HLV Arnold của đội Úc sẽ họp báo trước. Đến 15 giờ 30, đến phiên của HLV Park Hang-seo.
Phóng viên khi đến tác nghiệp tại các sự kiện liên quan đến trận đấu được chỉ định (buổi tập chính, họp báo sau trận, trận đấu…) cần xuất trình thẻ tác nghiệp tại sự kiện và thẻ phụ cùng giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 có hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế. Phóng viên tuyệt đối tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Hôm nay, thầy Park và HLV Úc họp báo trực tuyến, phóng viên cần gì để ra sân? - ảnh 2

Buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vẫn tập kín

ẢNH: VFF

Các buổi tập của tuyển Việt Nam và đội Úc ngoại trừ buổi tập chính thức, sẽ không có các hoạt động báo chí. Trung tâm báo chí tại sân Mỹ Đình sẽ không được tổ chức.
Thời gian tác nghiệp tại buổi tập chính thức tại sân Mỹ Đình vào ngày 6.9 là 15 phút, kể từ khi bắt đầu buổi tập. Hai đội tập ở hai khung giờ khác nhau: Tuyển Úc tập từ 17 giờ 45 đến 18 giờ 45 còn tuyển Việt Nam tập từ 19 giờ 45 đến 20 giờ 45. Phóng viên bắt buộc phải tác nghiệp tại khu vực quy định và không tùy ý di chuyển khỏi vị trí được chỉ định.
VFF hỗ trợ các phóng viên và sắp xếp thời gian để các phóng viên tiến hành xét nghiệm Covid-19 từ 10 – 11 giờ ngày 6.9 tại khán đài A tầng 2 sân Mỹ Đình. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc vào 19 giờ ngày 7.9, họp báo sau trận sẽ được tiến hành trực tiếp tại phòng họp báo của sân Mỹ Đình sau khi trận đấu kết thúc khoảng 10 phút.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay