Thể thaoBóng đá Việt NamKhông khán giả, sân Mỹ Đình chỉ mở đúng...

Không khán giả, sân Mỹ Đình chỉ mở đúng một cửa trận tuyển Việt Nam gặp Úc

-Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải xây dựng kế hoạch ứng phó và chuẩn bị y tế phục vụ trận đấu, theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, VFF sẽ kết hợp với Bộ Y tế quản lý, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại sân Mỹ Đình.
Ban tổ chức sẽ xét nghiệm PCR bắt buộc đối với toàn bộ người tham gia trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc. Bộ kit thử tại nhà hoặc công cụ tự xét nghiệm sẽ không được công nhận.

Bùi Tiến Dũng chấn thương, HLV Park gọi cầu thủ của HAGL thay thế?

Những người được quyền ra vào khu vực dành cho những người tham gia trận đấu phải được cấp thiết bị ra vào có hình ảnh. Thiết bị này sẽ được kiểm tra đối chiếu với thẻ căn cước/CMND và kết quả xét nghiệm PCR trước khi họ được phép vào sân Mỹ Đình. Các nhóm đã xét nghiệm sẽ vào khu vực dành cho người tham gia trận đấu qua lối vào hoặc điểm xuống xe riêng để đảm bảo tách biệt với những người khác.

Không khán giả, sân Mỹ Đình chỉ mở đúng một cửa trận tuyển Việt Nam gặp Úc - ảnh 1

Sân Mỹ Đình sẽ tổ chức 5 trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ẢNH: MINH TÚ

Danh sách điểm danh, ví dụ như nhật ký ra vào sẽ được duy trì cho các cá nhân có thẻ nhiệm vụ ở mỗi khu vực. Nhằm đảm bảo việc truy vết tiếp xúc được tiến hành hiệu quả, thẻ căn cước/CMND và thông tin liên lạc của mỗi người cần được xác minh trước khi vào sân Mỹ Đình.
FIFA và AFC yêu cầu VFF cần lập cả phương án giải quyết các tình huống khẩn cấp, ví dụ như khi phát hiện có trường hợp nhiễm Covid-19. Khi đó, nếu cần thiết phải nằm viện đối với bất kỳ người tham gia trận đấu nào do dương tính với dịch bệnh, các quy trình chi tiết trong kế hoạch ứng phó và chuẩn bị y tế phải được tuân thủ.
Đội tuyển Việt Nam và đội Úc cùng có trách nhiệm đảm bảo tất cả các cầu thủ và quan chức dưới quyền kiểm soát của đội có bảo hiểm phù hợp trong trường hợp nếu không may mắc Covid-19, bao gồm cả việc hồi hương (đối với đội khách). Khả năng hồi hương dựa trên chỉ thị/yêu cầu của các cơ quan y tế công lập tại Việt Nam và quốc gia mà cầu thủ đội khách được hồi hương.

Không khán giả, sân Mỹ Đình chỉ mở đúng một cửa trận tuyển Việt Nam gặp Úc - ảnh 2

Thầy trò ông Park tập tại Hà Nội

ẢNH: VFF

Ở những trận đấu mở cửa đón khán giả, VFF sẽ mở ít nhất hai cửa (gồm cửa chính trên mặt đường Lê Đức Thọ và cửa phụ ở đường Tân Mỹ – lối ra vào của hai đội bóng, quan chức, khách mời, truyền thông…).
Tuy nhiên vì yếu tố khách quan, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc sẽ đá kín. Không bán vé, không đón khán giả nên Ban tổ chức chỉ mở duy nhất cửa ở đường Tân Mỹ. Chỉ có những ai tham gia sự kiện được Ban tổ chức xác định (có thẻ làm nhiệm vụ) mới được vào sân Mỹ Đình.
Bảo vệ và nhân viên an ninh chịu trách nhiệm kiểm soát việc ra vào tại cửa này cũng như tại ranh giới giữa các khu vực được phân chia rất rõ ràng trên sân. Ngoài máy soi chiếu, Ban tổ chức sẽ sàng lọc bằng máy quét thân nhiệt không xâm lấn ngay tại cửa duy nhất này.
Một cá nhân được xác định là “có triệu chứng” dựa vào thân nhiệt của họ. Ngưỡng nhiệt độ “có triệu chứng” do cơ quan y tế công lập tại địa phương quy định. Bất cứ người nào được xác định là “có triệu chứng” sẽ không được vào sân Mỹ Đình và được chuyển tới khu vực tự cách ly trước khi cơ quan y tế địa phương có những hướng dẫn cụ thể.
Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc diễn ra vào 19 giờ ngày 7.9 và VFF đang kết hợp với đối tác để tạo hiệu ứng khán giả “ảo” trên sân Mỹ Đình.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22 Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay