Thể thaoBóng đá Việt NamNgười hùng Kim Thanh hé lộ thế giới giải...

Người hùng Kim Thanh hé lộ thế giới giải trí tuyển nữ Việt Nam

-Trần Thị Kim Thanh là một trong những trụ cột hàng đầu của đội tuyển nữ Việt Nam, trong những chiến tích chinh phục cả Đông Nam Á những năm qua.
Được trao cơ hội bắt chính lần đầu tại AFF Cup 2018, dù có sai lầm nhưng ý chí mạnh mẽ, sự động viên của toàn đội và BHL đã giúp Kim Thanh nhanh chóng trở nên rắn rỏi, vươn lên trở thành một trong những thủ thành xuất sắc nhất của khu vực.
Nhờ sự chắc tay của Kim Thanh, tuyển Việt Nam đoạt cú đúp vô địch tại AFF Cup 2019 và SEA Games 2019 (bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 2017 – PV), giúp Việt Nam đòi lại ngôi hậu một cách tuyệt đối, trên mọi mặt trận trước sự giận giữ, khó chịu nhưng đành chấp nhận của kình địch Thái Lan.
Những ngày này, Kim Thanh đang cần mẫn cùng các đồng đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện tại trung tâm đào tạo trẻ VFF, kể cả khi kế hoạch đi tập huấn ở Cẩm Phả bị hủy vì dịch Covid-19.

Người hùng Kim Thanh hé lộ thế giới giải trí tuyển nữ Việt Nam - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại châu Á 2022

VFF

Nữ thủ thành sinh năm 1993 cho biết: “Sau bốn tuần rèn thể lực cùng tuyển nữ Việt Nam, tình hình sức khỏe của tôi rất tốt. Tôi cũng hoàn thành các bài tập của huấn luyện viên đã đưa ra. Ba thủ môn còn lại cũng như tôi.
Tất cả thành viên trong đội đều hoàn thành tốt các bài tập của HLV thể lực Cedric cũng như BHL đề ra. Ngoài ra, lần này còn có rất nhiều cầu thủ trẻ được gọi tập trung đội tuyển. Họ hòa nhập rất tốt, đáp ứng được các giáo án.
Mặc dù vậy, điểm yếu của các cầu thủ trẻ là còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ trẻ cần có sự quan sát, học hỏi nhiều hơn nữa để khi có cơ hội vào sân thi đấu, có thể đáp ứng được yêu cầu của BHL”.

Người hùng Kim Thanh hé lộ thế giới giải trí tuyển nữ Việt Nam - ảnh 2

Thủ môn Kim Thanh trong màu áo tuyển nữ Việt Nam

Độc Lập

Tại vòng loại châu Á 2022 sắp tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm tại bảng B cùng với các đối thủ Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Dự kiến thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu tại Tajikistan.
“Vào lúc này tinh thần toàn đội tuyển nữ Việt Nam hiện rất thoải mái, vui vẻ và đoàn kết. Các cầu thủ đều cùng nhau cố gắng vượt qua các bài tập BHL đề ra.
Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem tiktok. Ngoài ra, tôi cũng thường chia sẻ với bạn thân Chương Thị Kiều, cả trong tập luyện, để lúc thi đấu chúng tôi có sự phối hợp với nhau chặt chẽ, hợp lý hơn”, Kim Thanh chia sẻ.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay