Thể thaoBóng đá Việt NamSắp chốt 23 cầu thủ đấu Ả Rập Xê...

Sắp chốt 23 cầu thủ đấu Ả Rập Xê Út, được dùng ‘cooling break’ và thay 5 người

-Ngoài việc sử dụng VAR cho tất cả các trận của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFC sẽ áp dụng hai quy định nêu trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đội khi thi đấu.
Ở mỗi trận đấu, đội tuyển Việt Nam và các đội khác được quyền thay tối đa 5 cầu thủ. Quy định này chưa được áp dụng ở lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu năm 2019 vì thời điểm đó chưa xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Sắp chốt 23 cầu thủ đấu Ả Rập Xê Út, được dùng ‘cooling break’ và thay 5 người - ảnh 1

Ông Nguyễn Sỹ Hiển và Văn Toản (trái), Hoàng Đức (phải) khi tuyển Việt Nam tập gym vào chiều 31.8

ẢNH: FACEBOOK NHÂN VẬT

Từ năm 2019 trở về trước, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) chỉ cho phép mỗi đội được thay đối đa 3 cầu thủ/trận ở tất cả các giải đấu. Chỉ từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu vào năm 2020, FIFA mới quyết định cho thay 5 người/trận để bóng đá thế giới thích ứng với việc các đội bóng có lịch thi đấu dày đặc sau khi nhiều giải đã buộc phải hủy hoãn vì lý do khách quan.
Khi dịch bệnh còn đang phức tạp, FIFA vẫn giữ nguyên quy định này mà trận đấu giữa đội Ả Rập Xê Út và tuyển Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Sắp chốt 23 cầu thủ đấu Ả Rập Xê Út, được dùng ‘cooling break’ và thay 5 người - ảnh 2

Ông Park sẽ công bố 23 cầu thủ vào ngày 1.9

ẢNH: VFF

FIFA và AFC cũng cho phép các trận đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được áp dụng quy định “cooling break” để các cầu thủ có thời gian uống nước, làm mát khi thi đấu dưới nhiệt độ cao. Trước trận đấu, giám sát trận đấu sẽ thông báo với các đội về quy định này.
Theo ông Nguyễn Sỹ Hiển, thời tiết tại Ả Rập Xê Út rất khó chịu nhưng đội tuyển Việt Nam đã thích ứng tương đối nhanh. “Buổi tập đầu tiên cách đây ít ngày, các cầu thủ còn hơi mệt mỏi do nhiệt độ rất cao và chênh múi giờ. Nhưng đến ngày tập thứ 3, bước chạy đã trở nên nhanh nhẹn hơn. Việc hít thở không khí khô nóng đã quen hơn. Các thành viên đã rất cố gắng khắc phục khó khăn. Không ai phải tập riêng. HLV Park Hang-seo nhắc nhở đội thường xuyên. Anh em cầu thủ đã sẵn sàng ra trận”, ông Hiển nói. 
Vì đến một đất nước đạo Hồi thi đấu nên đội tuyển Việt Nam cũng phải thích ứng với một số đặc thù. Ví dụ như bữa ăn không bao giờ có thịt lợn. Tuy nhiên, theo lời một thành viên của đội: “Phía bạn rất chu đáo. Sau khi có đề nghị từ cán bộ tiền trạm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, khách sạn đã đổi một số món cho phù hợp. Thực đơn dù không có thịt lợn nhưng vẫn đầy đủ các món chế biến từ thịt bò, cá, thịt gà…Rất dễ ăn, ngon miệng. Không bị thiếu chất dinh dưỡng. Rau xanh và hoa quả cũng rất nhiều”.

Sắp chốt 23 cầu thủ đấu Ả Rập Xê Út, được dùng ‘cooling break’ và thay 5 người - ảnh 3

Cầu thủ nào sẽ được chọn?

ẢNH: VFF

Theo kế hoạch, vào 20 giờ 30 ngày 1.9 (tức 0 giờ 30 ngày 3.9 theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập duy nhất trên sân chính King Saud University. Cũng trong ngày 1.9, HLV Park Hang-seo sẽ họp báo trước trận từ 20 giờ đến 20 giờ 15 (theo giờ địa phương, tức 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 2.9).
Đội chủ nhà tập vào 19 giờ và họp báo vào 20 giờ 30 cũng theo giờ địa phương. Trận đấu giữa đội Ả Rập Xê Út và tuyển Việt Nam bắt đầu vào 21 giờ ngày 2.9, tức 1 giờ ngày 3.9 theo giờ Việt Nam (Báo Thanh Niên sẽ tường thuật trực tuyến trên thethao.thanhnien.vn)
Ngày 1.9, ông Park sẽ công bố danh sách đăng ký thi đấu của đội tuyển Việt Nam gồm 23 cầu thủ, sẽ có 2 cầu thủ không được đăng ký.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay