Thể thaoBóng đá Việt NamThầy của Công Phượng, Tuấn Anh bất ngờ chia...

Thầy của Công Phượng, Tuấn Anh bất ngờ chia tay HAGL

-Guillaume Graechen là vị HLV có công đào tạo ra lứa cầu thủ vàng của HAGL. Tất tần tật Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Đông Triều… đều do HLV người Pháp này đào tạo.
Ông Guillaume Graechen còn được biết đến là người đầu tiên giúp bóng đá trẻ Việt Nam tạo tiếng vang lớn khi dẫn dắt lứa Công Phượng thi đấu hay, đẹp ở các giải U.19 quốc tế, là động lực để người hâm mộ bóng đá Việt Nam quay trở lại quan tâm đến bóng đá nước nhà.

Thầy của Công Phượng, Tuấn Anh bất ngờ chia tay HAGL - ảnh 1

HLV Park Hang-seo hưởng lợi từ những cầu thủ do thầy Giôm đào tạo

Ngọc Linh

Nền móng mà HLV Guillaume Graechen xây nên, giúp HLV Park Hang-seo là người hưởng lợi bởi các cầu thủ HAGL luôn có vai trò quan trọng ở tuyển Việt Nam suốt thời gian qua.
Thế nhưng, sau 14 năm huấn luyện, đào tạo và cả dẫn dắt đội một HAGL thi đấu, HLV người Pháp chia tay HAGL khi hai bên chấm dứt hợp đồng.
Dù chia tay HAGL nhưng ông Guillaume Graechen vẫn ở lại làm công tác đào tạo ở Việt Nam khi ông hiện đang huấn luyện cho các cầu thủ trẻ ở Học viện Nutifood.
Thầy “Giôm” là tên thân mật mà lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh luôn gọi khi nhắc đến người thầy đầu tiên của mình. Thầy “Giôm” hết hợp đồng với HAGL, nhưng tình thầy trò giữa họ vẫn rất gắn kết.
 

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay