Thể thaoBóng đá Việt Nam'Trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt đền...

‘Trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt đền cho tuyển Việt Nam ‘

-Trao đổi cùng Thanh Niên, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết đã theo dõi rất kỹ tình huống Hồng Duy sút bật tung tay hậu vệ đội tuyển Úc, cho rằng trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim (Qatar) hoàn toàn có thể thổi phạt đền cho tuyển Việt Nam.

Xem đi xem lại VAR, trọng tài Qatar từ chối phạt đền cho đội tuyển Việt Nam

Ông Hiền cho rằng: “Tôi đã xem rất kỹ các góc quay về tình huống này. Hậu vệ Úc không cố tình dùng tay cản bóng là có thể khẳng định. Nhưng trái bóng đã bật tay ngăn cản một tình huống có thể ghi bàn cũng là chắc chắn.
Trong số các góc quay của VAR, có một góc chúng ta nhìn ra rõ tay của hậu vệ Úc đã phình to bất ngờ so với cơ thể. Nhưng cũng ở một góc khác, sẽ thấy hậu vệ Úc khi xoay người cũng đã muốn nép tay vào thân người.
Tình huống này, thực sự mà nói trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim nếu thổi 11m cho tuyển Việt Nam là hoàn toàn có thể. Nhưng nếu ông quyết định không thổi còi phạt cầu thủ Úc thì chúng ta cũng phải chịu”.

'Trọng tài hoàn toàn có thể thổi phạt đền cho tuyển Việt Nam ' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đã cố gắng giữ bình tĩnh khi tuyển Việt Nam không được hưởng 11m

Minh Tú

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân chia sẻ thêm: “Ở tình huống này, cơ thể của cầu thủ Úc đã bị phình to ra bất thường (tay vung ra) trước khi bóng chạm tay anh ta. Theo luật cũ, có thể sẽ bị phạt đền.
Tuy nhiên, theo luật mới năm 2022 (đã áp dụng ngay vào lúc này – PV), trọng tài nếu thấy cầu thủ phòng ngự khi di chuyển mà hướng hoạt động của tay là hoạt động tự nhiên của cơ thể thì có quyền không thổi phạt đền”.

Highlights Việt Nam 0 – 1 Úc: Chủ nhà thua đáng tiếc sau khi trọng tài xem VAR

Đó là một tình huống bỏ lỡ đáng tiếc của tuyển Việt Nam, đánh dấu bất lợi toàn diện 100% trong lịch sử áp dụng VAR của chúng ta khi chưa được hưởng quả 11m nào, đã 2 lần bị thổi phạt đền bởi VAR tại tứ kết Asian Cup 2019 (thua Nhật 0-1) và Ả Rập Xê Út vài ngày trước.

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay