Thể thaoBóng đá Việt NamTừng có duyên ghi bàn vào lưới Úc, tại...

Từng có duyên ghi bàn vào lưới Úc, tại sao Công Phượng vắng mặt trận ngày 7.9?

- 
Gần đây nhất, Quang Hải đã ghi bàn vào lưới U.23 Úc tại giải U.23 châu Á 2018 còn Công Phượng thì lâu hơn một chút. Cách đây đúng 7 năm, tại vòng loại giải U.19 châu Á, Công Phượng đã từng lập cú đúp vào lưới U.19 Úc giúp đội U.19 Việt Nam giành chiến thắng đậm đà 5-1.
Cũng năm 2014, tại giải U.19 Đông Nam Á mở rộng tại sân Mỹ Đình, đội U.19 Việt Nam lại thắng U.19 Úc sau khi Công Phượng có pha độc diễn, đánh bại 5 cầu thủ cao to của đối thủ và tung cú sút hiểm hóc, ghi bàn duy nhất của trận đấu.
Nếu như Quang Hải vẫn tiếp tục là một trong những trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á vào tháng 9, gồm trận gặp Ả Rập Xê Út và đội Úc thì Công Phượng lại có lý do để vắng mặt.

Từng có duyên ghi bàn vào lưới Úc, tại sao Công Phượng vắng mặt trận ngày 7.9? - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam hồi tháng 5.2021 có cả Quang Hải và Công Phượng

ẢNH: VFF

Công Phượng đã chủ động xin thầy Park không lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Vì muốn ở cạnh bà xã khi sinh nở, Công Phượng đã đề đạt nguyện vọng lên Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) được ở lại TP.HCM chăm sóc gia đình riêng. Ông Park đã đồng ý và không gọi anh vào danh sách tập trung tại Hà Nội. Công Phượng đã không có cơ hội tham dự trận đấu mở màn vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á gặp Ả Rập Xê Út.
Việc Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển không phải vì yếu tố chuyên môn mà vì nguyên nhân khách quan. Vì thế khán giả đặt ra mối quan tâm lớn là Công Phượng có được triệu tập bổ sung khi đội tuyển tử Ả Rập Xê Út về Việt Nam vào ngày 3.9 hay không?
Mới đây, thầy Park cũng đã cho gọi thủ môn Văn Lâm và anh đã từ Nhật Bản gia nhập đội tuyển Việt Nam chỉ ít ngày trước khi trận đấu với Ả Rập Xê Út khởi tranh.

Từng có duyên ghi bàn vào lưới Úc, tại sao Công Phượng vắng mặt trận ngày 7.9? - ảnh 2

Thầy Park và Công Phượng

ẢNH: VFF

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một quan chức VFF cho hay: “Năng lực của Công Phượng không phải là điều đáng bàn vì anh xứng đáng có một suất trên đội tuyển. Tuy nhiên, Công Phượng đang ở TP.HCM – địa phương đang là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19. Muốn Công Phượng ra Hà Nội, VFF phải xin phép cơ quan y tế. Vì Công Phượng đã tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin Covid-19 nên khi ra Hà Nội, anh chỉ cần cách ly ngắn ngày và ở khu riêng với đội tuyển.
Cũng chính vì lý do này mà Công Phượng không thể kịp tập luyện cùng đội tuyển. Trường hợp Văn Lâm thì khác vì khi từ Nhật Bản sang Ả Rập Xê Út, anh và đội tuyển Việt Nam không phải cách ly y tế mà thực hiện ngay quy trình bong bóng khép kín nên tập luyện ngay cùng nhau. Từ nay đến trận đấu gặp đội Úc quá ngắn, không kịp cho Công Phượng tập với đội tuyển do anh còn phải cách ly”.
Và nguyên nhân quan trọng hơn cả, được biết Công Phượng xin phép không lên tuyển trong tháng 8 và tháng 9. Như vậy, Công Phượng có thể sẽ được thầy Park triệu tập ở đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu đều trên sân khách vào tháng 10, gồm trận gặp đội Trung Quốc vào ngày 9.10 và trận gặp đội Oman ngày 12.10.
 

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay