Thể thaoBóng đá Việt NamVì sao ông Park ‘xới tung’ đội tuyển Việt...

Vì sao ông Park ‘xới tung’ đội tuyển Việt Nam?

- 
HLV Park Hang-seo phải chỉ đạo online trong 7 buổi tập liên tiếp của đội tuyển Việt Nam vì phải cách ly y tế. Và khi quay lại sân cỏ, ông đã có những suy tính khác biệt trong việc hình thành đội hình và lối chơi cho các tuyển thủ.
Sơ đồ 3-5-2 bất ngờ được áp dụng cho đội tuyển Việt Nam trong buổi kiểm tra thông qua thi đấu đối kháng. Phan Văn Đức là một trong hai mũi tấn công chủ lực. Tân binh Phạm Tuấn Hải được thi đấu trong vai trò tiền vệ tấn công. Minh Vương được trao cơ hội. Trong khi đó, ông Park xếp Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự và cũng là người chơi thấp nhất trong bộ ba tiền vệ trung tâm. Những thử nghiệm ở hàng thủ với Văn Xuân, Thành Chung, Văn Thiết.

Vì sao ông Park ‘xới tung’ đội tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ẢNH: VFF

Đây chỉ là một trận đấu đối kháng phục vụ cho nhu cầu thử nghiệm. Và cũng nhờ thế, ông Park muốn xem các học trò của mình khi được đặt trong vai trò khác lạ sẽ thể hiện ra sao, phong độ thế nào. Cũng không quá ngạc nhiên khi ông Park đã thử cơ cấu lại một số vị trí bởi bộ khung đội tuyển Việt Nam không còn mới lạ.
Nếu như ông Park muốn tạo ra sự đột phá thì bên cạnh sơ đồ mới, những phương án tấn công, phòng ngự mới thì chính việc thay đổi các vị trí khác nhau sẽ tạo nên những khác biệt. Sự thử nghiệm và phá vỡ cấu trúc có thể đem đến thành công mà cũng có nguy cơ thất bại. Nhưng không đi, sao tạo thành đường dưới chân.

Vì sao ông Park ‘xới tung’ đội tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Văn Đức (20)

ẢNH: VFF

Khá thú vị khi ông Park đưa Tuấn Hải và Văn Đức vào hai vị trí đảo chiều vai trò của nhau. Văn Đức là cầu thủ có tốc độ và kỹ năng rê dắt. Tại Asian Cup 2019, trước những đối thủ có trình độ cao như đội Iraq, đội Jordan hay kể cả đội Nhật Bản, Văn Đức vẫn có những pha đi bóng khéo léo trước khi tạo cho đồng đội của mình những cơ hội thuận lợi.
Trong khi đó, Tuấn Hải dù là một tiền đạo ở giải trẻ nhưng trong 2 năm trở lại đây, anh đã thích ứng tốt hơn ở vị trí tiền vệ tấn công. Nhược điểm về khả năng chuyền bóng, cảm quan chơi bóng của Tuấn Hải được bù đắp bởi sức mạnh thể chất, tinh thần máu lửa và khả năng săn bàn bằng đầu, bằng cả ha chân. Có Tuấn Hải, khả năng tranh chấp bóng trong phòng ngự và tốc độ khi phản công có thể sẽ giúp tuyển Việt Nam tạo ra những màu sắc đáng chú ý hơn và đa dạng hơn.
 

Bản tin đăng trên Thanh Niên.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay