Thời sựQuốc tếẤn Độ đẩy mạnh chương trình tiêm chủng cho...

Ấn Độ đẩy mạnh chương trình tiêm chủng cho giáo viên

-


Học sinh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại một trường học ở Amritsar, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết, bộ đã ban hành chỉ thị yêu cầu tất cả các bang ưu tiên tiêm chủng toàn bộ giáo viên trước ngày Nhà giáo (ngày 5/9). Theo đó, các bang của Ấn Độ sẽ nhận được tổng cộng hơn 20 triệu liều vaccine bổ sung phục vụ mục đích này. 

Tuần trước, Ấn Độ cũng đã cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và hiện đang tìm cách tiêm chủng cho gần 10 triệu giáo viên các cấp sau khi bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ giữa tháng 1 với đối tượng ưu tiên là người trưởng thành. 

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh một số bang chuẩn bị mở cửa lại trường học. Theo kế hoạch, bang Gujarat lần đầu tiên trong 18 tháng sẽ khôi phục các lớp học trực tiếp cho học sinh cấp 2 từ ngày 2/9 với số học sinh tham gia lớp học trực tiếp tối đa là 50%. Trong khi đó, học sinh cấp 3 tại bang này đã được đến trường gần 1 tháng trước. 

Một báo cáo sơ bộ cho thấy trong tháng 8, dịch COVID-19 đã làm gián đoạn việc học tập của gần 320 triệu học sinh các cấp của Ấn Độ. Báo cáo khuyến nghị cần đẩy mạnh chương trình tiêm chủng cho toàn bộ học sinh, sinh viên và giáo viên cũng như đội ngũ liên quan đến ngành giáo dục để các trường học mở cửa trở lại trong thời gian sớm nhất. 

Đến nay, Ấn Độ đã sử dụng 596 triệu liều vaccine để tiêm chủng và đã có gần 50% trong tổng số 944 triệu người trưởng thành được tiêm chủng 1 mũi vaccine, còn số người đã hoàn thành 2 mũi tiêm chủng chiếm khoảng 14% trong số đó. Ấn Độ hiện là nước chịu ảnh hưởng nặng nề thứ 2 thế giới, sau Mỹ, với 32,5 triệu ca mắc trong đó có 435.758 bệnh nhân không qua khỏi. 

Do lo ngại nguy cơ lây nhiễm từ biến thể Delta, Credit Suisse – ngân hàng cho vay lớn thứ 2 của Thụy Sĩ, đã yêu cầu nhân viên thuộc các chi nhánh tại Mỹ làm việc tại nhà từ ngày 7/9 nếu chưa tiêm chủng. Ngân hàng này cũng đã quyết định lùi kế hoạch cho phép toàn bộ nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng cho đến ngày 18/10. 

Theo Bloomberg, trên thực tế, sự lây lan của biến thể Delta đã khiến nhiều công ty tài chính trên Phố Wall xem xét lại kế hoạch khôi phục hình thức làm việc trực tiếp, trong khi nhiều công ty tại đây đã bắt đầu thực hiện quy định bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang và tiêm chủng. 

Trước đó, một loạt các ngân hàng như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup cũng đã đưa ra quy định nhân viên đã tiêm chủng mới đi làm trực tiếp. Đây là một trong những biện pháp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm tại môi trường tập trung đông người, nhất là môi trường công sở.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay