Thời sựQuốc tếẤn Độ gia hạn tạm ngừng các chuyến bay...

Ấn Độ gia hạn tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế đến cuối tháng 8

-


Tại một sân bay quốc tế ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ ngày 9/8/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, các chuyến bay theo chương trình “Vande Bharat Mission” và các chuyến bay khác theo thỏa thuận song phương của Ấn Độ với từng nước tiếp tục hoạt động và những người đủ điều kiện theo quy định của chính phủ có thể bay đến và đi từ Ấn Độ.

Các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình đã bị đình chỉ từ ngày 23/3/2020 do đại dịch COVID-19. Sau 17 tháng tạm dừng bay thương mại quốc tế nhưng tình hình dịch COVID-19 ở Ấn Độ chưa có dấu hiệu cải thiện, khiến nhà chức trách lo ngại nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 có thể bùng phát bất cứ thời điểm nào nếu các biện pháp phòng dịch không được thực hiện nghiêm túc và nếu mở cửa một cách vội vàng. 

Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA) ngày 30/7 vừa qua đã gia hạn tạm dừng các dịch vụ vận chuyển hành khách thương mại quốc tế theo lịch trình đến/đi từ Ấn Độ đến hết ngày 31/8 tới. Các chuyến bay theo lịch trình quốc tế có thể được phép trên các tuyến bay đã được cơ quan có thẩm quyền chọn trong từng trường hợp cụ thể.

Trong một năm trở lại đây, Ấn Độ đã khai thác các chuyến bay theo chương trình cứu trợ khẩn cấp “Vande Bharat Mission” đến nhiều nơi.

Trong khi đó, tờ The Economic Times đưa tin các cơ quan chuyên môn Ấn Độ đang xem xét chặt chẽ dữ liệu về vaccine Sputnik V  ngừa COVID-19 của Nga để xem liệu một liều vaccine này có đủ hiệu quả hay không.

Đánh giá này được tiến hành khi các nhà sản xuất địa phương đang đối mặt với những thách thức trong việc sản xuất liều thứ hai của vaccine Sputnik V. Không giống như các vaccine ngừa COVID-19 khác, các thành phần của 2 liều Sputnik V khác nhau. Theo nguồn tin của Chính phủ Ấn Độ, các cơ quan chuyên môn đang xem xét dữ liệu từ Nga và Argentina và nếu cần thiết có thể tiến hành các nghiên cứu ở trong nước để kiểm tra tính hiệu quả của vaccine đối với người dân Ấn Độ. Điều quan trọng là xác định liều thứ hai của Sputnik V có mang lại lợi ích đáng kể nào hay không. 

Theo nguồn tin trên, đến nay, phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Reddy, đơn vị có quyền tiếp thị vaccine ở Ấn Độ, đã nhận được 3,15 triệu liều thành phần 1 và 450.000 liều thành phần 2 của vaccine Sputnik V ở Ấn Độ. Tiến sĩ Reddy cho biết họ đang làm việc với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), quỹ đang tiếp thị vaccine ra nước ngoài, để tăng nguồn cung.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay