Thời sựQuốc tếBáo tuyết chưa tiêm vaccine mắc COVID-19 tại Mỹ

Báo tuyết chưa tiêm vaccine mắc COVID-19 tại Mỹ

-


Con báo tuyết đực Ramil ở sở thú San Diego đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: AP

Theo trang The Guardian (Anh), người chăm sóc động vật tại sở thú San Diego cho biết họ nhận thấy Ramil, con báo tuyết đực 9 tuổi, xuất hiện các triệu chứng ho và chảy nước mũi từ hôm 22/7. Sau 2 lần xét nghiệm phân của động vật, sở thủ tuyên bố Ramil đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sở thú cho biết con báo không xuất hiện thêm các triệu chứng khác. Một con báo tuyết cái và 2 con báo Amur khác sống chung chuồng với Ramil đã lập tức được cách ly. Sở thú cũng đã đóng cửa không đón khách tham quan chuồng báo.

Hiện vẫn chưa rõ Ramil bị nhiễm bệnh như thế nào.

Hồi tháng 1, một nhóm 8 con khỉ đột tại sở thú Safari Park, cơ sở có chung chủ sở hữu với sở thú San Diego, đã bị lây bệnh COVID-19 từ một người chăm sóc nhiễm virus nhưng không có triệu chứng. Nhóm khỉ đột sau đó đã hồi phục. Đây là trường hợp virus SARS-CoV-2 lây nhiễm sang khỉ đột đầu tiên. 

Sự việc đã khiến sở thú yêu cầu tiêm khẩn cấp loại vaccine phòng COVID-19 thử nghiệm cho động vật. Loại vaccine này do Zoetis, công ty thú y từng thuộc hãng dược phẩm Pfizer, phát triển. Vaccine Zoetis đã được tiêm cho những loài có nguy cơ nhiễm virus cao nhất, bao gồm một số loài linh trưởng và họ mèo lớn.

Tuy nhiên, Ramil chưa được tiêm phòng trước khi mắc bệnh. Năm 2017, mắt trái của con báo này bị hỏng do tình trạng mạn tính và đã bị khoét bỏ.

Sở thú cho biết họ không đưa ra quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên, nhưng những nhân viên chưa được tiêm chủng được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay