Thời sựQuốc tếBệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan nhảy lầu vì...

Bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan nhảy lầu vì chờ 5 ngày chưa được nhập viện

-


Một nhân viên cứu thương đi về phía một phụ nữ 51 tuổi bị nhiễm COVID-19, người bị thương trong vụ ngã từ một dãy nhà ba tầng ở quận Klong San của Bangkok. Ảnh: Bangkok Post

Theo tờ Bangkok Post, bà Sujittra Sae Heng, 51 tuổi, đã phải nằm chờ giường bệnh suốt 5 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng vẫn chưa được nhập viện để điều trị COVID-19.

Vào sáng 6/7, trong khi các thành viên khác trong gia đình vẫn đang ngủ, bà đã mở cửa sổ trên tầng hai của tòa nhà, nhảy xuống đất và bị thương nặng. Bà Sujittra sau đó vẫn phải tiếp tục chờ xe cứu thương suốt 2 giờ đồng hồ để được đưa tới bệnh viện điều trị chấn thương.

Cảnh sát và đội cứu hộ y tế đã tới dãy nhà 3 tầng ở quận Klong San, Bangkok sau khi nhận được thông báo về trường hợp của bà Sujittra. Cảnh sát Theerawat Kerdjongrak cho biết khi họ tới nơi, bà Sujittra đang nằm trên đường trước nhà và khóc lóc vì đau đớn do gãy chân trái và chấn thương đầu.

Hàng xóm cho biết người phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19. Vì vậy các bác sĩ đã trang bị đồ bảo hộ trước khi sơ cứu cho bệnh nhân. Sau đó, bà Sujittra đã được đưa đến bệnh viện gần đó.

Chú thích ảnhCăn nhà nằm trên đường Soi Charoen Nakhon 46, quận Klong San, Bangkok, nơi bà Sujittra nhảy lầu. Ảnh: Bangkok Post

Quan chức địa phương Phuwisit Phuwasawat cho biết bà Sujittra là một tiểu thương buôn bán ở chợ. Người phụ nữ này sống cùng 3 thành viên khác trong gia đình.

Bà đã được xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Mitrpracha vào ngày 30/6 và nhận kết quả dương tính vào hôm sau. Một bác sĩ của bệnh viện nói rằng bà cần tự cách ly ở nhà và gọi điện đến đường dây nóng để xe cứu thương tới đưa bà đi điều trị bệnh.

Tuy nhiên, theo ông Phuwisit, người có nhiệm vụ cung cấp thức ăn và nước uống cho bà Sujitra và những người dân bị cách ly sống trong cộng đồng, bà Sujittra được thông báo phải chờ giường bệnh vì bệnh viện quá tải. Ông nghi ngờ bà Sujittra đã cảm thấy quá thất vọng và quá áp lực vì phải chờ giường bệnh.

Trước đó, hôm 2/7, một người đàn ông lớn tuổi cũng đã ngã xuống đất tử vong từ tòa nhà ba tầng, sau khi đứa con gái nằm liệt giường của ông mắc bệnh COVID-19 và qua đời.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII

(Gia Lai)- Sáng 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ...

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay