Thời sựQuốc tếBộ Ngoại giao Nga cảnh báo đáp trả hành...

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo đáp trả hành động của YouTube

-


Biểu tượng Youtube. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 29/9, bộ trên nêu rõ: “Các chương trình tiếng Đức của tổ hợp truyền thông RT của Nga đã bị tấn công thông tin chưa từng có từ phía kênh video Youtube, thực hiện với sự dung túng rõ ràng nếu như không phải do yêu cầu của phía Đức”. Tuyên bố nhấn mạnh căn cứ theo tính chất sự việc, có thể thấy rõ đây là một phần trong cuộc chiến truyền thông chống lại Nga và việc có biện pháp đáp trả phù hợp nhằm vào các cơ quan truyền thông Đức là cần thiết.

Cùng ngày, Cơ quan giám sát thông tin Nga Roscomnadzor đã gửi thư cho Google, cơ quan chủ quản của YouTube, yêu cầu kênh video này gỡ bỏ mọi hạn chế đối với các kênh RT DE và Der Fehlender Part trong thời gian sớm nhất có thể. Roscomnadzor nhấn mạnh hành động của YouTube là kiểm duyệt và trong trường hợp không thực hiện yêu cầu trên, YouTube sẽ phải đối mặt với án phạt từ 1 đến 3 triệu ruble.

Các cơ quan chức năng Nga đưa ra phản ứng trên một ngày sau khi  YouTube đã khóa tài khoản các kênh tiếng Đức của RT, khi cho rằng đài truyền hình được nhà nước Nga hậu thuẫn này đã vi phạm chính sách thông tin của họ về đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát ngôn viên của YouTube cho biết: “YouTube luôn có các nguyên tắc cộng đồng rõ ràng nêu rõ những gì được phép trên nền tảng của mình”. Trước khi bị khóa tài khoản, RT đã nhận được cảnh cáo và lệnh cấm xuất bản kéo dài một tuần sau đó, RT đã chuyển sang đưa tin thông qua một kênh khác là  Der Fehlende Part và Youtube cũng cấm kênh này.

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Tổng biên tập Margarita Simonyan của RT đã gọi lệnh cấm là một “cuộc chiến truyền thông” nhằm vào Nga.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay