Thời sựQuốc tếBrunei áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm...

Brunei áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt lần đầu tiên sau hơn 1 năm

-


Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bandar Seri Begawan, Brunei, ngày 17/3/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 7/8, Bộ Y tế Brunei cho biết nước này đã ghi nhận 8 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là các ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên kể từ ngày 6/5/2020.

Theo Bộ Y tế Brunei, 5 trong số 7 ca nhiễm trong cộng đồng không có lịch sử đi du lịch nước ngoài trong những tháng gần đây và có liên quan đến một trung tâm giám sát ở Brunei. Hai trường hợp còn lại không xác định được nguồn lây nhiễm và cũng không có lịch sử đi nước ngoài. Do đó, nguồn lây tại nước này có thể do các ca nhập cảnh. 

Ngay lập tức, Chính phủ Brunei đã quyết định đóng cửa toàn bộ các địa điểm tôn giáo, trung tâm giải trí, rạp chiếu phim, hủy các sự kiện xã hội, các sự kiện lớn chỉ được giới hạn ở mức 30 người, các trường học chuyển sang học trực tuyến, các nhà hàng chỉ được bán mang về trong 2 tuần.

Bên cạnh đó, nhà chức trách Brunei còn yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang, kể cả những người đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là trong nhà hoặc những nơi đông người. 

Với 8 ca mắc mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại Brunei đã tăng lên 347. Kể từ năm 2020, nước này đã không để xảy ra các đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng và cũng đã đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng. Hiện gần 32% trong tổng số 450.000 người dân nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay