Thời sựQuốc tếCanada có thể tránh được kịch bản tệ nhất...

Canada có thể tránh được kịch bản tệ nhất của làn sóng lây nhiễm thứ 4

-


Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Toronto, Canada ngày 24/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Các nhà miễn dịch học, virus học và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Canada dự đoán so với các làn sóng trước, tỷ lệ các ca bệnh nặng sẽ ít hơn, do hiệu quả của vaccine COVID-19 và tâm lý sẵn sàng tiêm chủng của người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn dân số chưa được tiêm chủng, do lựa chọn hoặc do thiếu khả năng tiếp cận hoặc không đủ điều kiện tiêm chủng, trong đó có hàng triệu trẻ em Canada chuẩn bị đi học trở lại chỉ sau hơn một tháng nữa.

Matthew Miller, Phó Giáo sư về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch học tại Đại học McMaster ở Hamilton, dự báo Canada sẽ lại chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm, có lẽ tương tự như năm ngoái, khi trời sang thu và thời tiết lạnh giá đến. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là những “gợn sóng nhỏ”, không phải là những cơn sóng “hung hãn” như trước đó.

Cho đến nay, Canada đã có trên 1,4 triệu ca mắc. Hơn 80% người Canada từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19, và hơn 60% đã tiêm hai mũi. Những con số đó giảm xuống còn khoảng 70% nhận một liều vaccine và chỉ hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ khi xem xét trên quy mô toàn bộ dân số của đất nước.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay