Thời sựQuốc tếCanada khuyến nghị tiêm vaccine liều thứ ba cho...

Canada khuyến nghị tiêm vaccine liều thứ ba cho người suy giảm miễn dịch

-


Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Ontario, Canada ngày 26/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các khuyến nghị mới của NACI, những người bị suy giảm miễn dịch từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng nên được chủng ngừa ba liều vaccine được sản xuất theo công nghệ mRNA, gồm vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Đối với những người đã tiêm hai liều, NACI khuyến nghị tiêm liều thứ ba, lý tưởng nhất là tiêm vaccine công nghệ mRNA, nhưng NACI nhấn mạnh đây không nên được coi là “liều tăng cường”. Tiến sĩ Shelley Deeks, Chủ tịch của NACI, giải thích: “Điều này không có gì lạ. Đối với các nhóm bị suy giảm miễn dịch, chúng tôi thường đề xuất lịch tiêm chủng khác (so với người khỏe mạnh), để giúp các đối tượng này được bảo vệ tốt hơn. Điều này khác với liều tăng cường – vốn được sử dụng để tăng cường phản ứng miễn dịch bị suy yếu theo thời gian”.

Các khuyến nghị trên của NACI được đưa ra khi nhiều nước trên thế giới đang tranh luận về giá trị của liều vaccine bổ sung cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 3h00 sáng 11/9 (theo giờ Việt Nam), Canada ghi nhận tổng cộng 1.535.216 ca mắc COVID-19, trong đó có 27.149 trường hợp tử vong và 1.469.677 người đã bình phục.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay