Thời sựQuốc tếCảnh hỗn loạn tại cầu không vận ở sân...

Cảnh hỗn loạn tại cầu không vận ở sân bay Kabul, buộc lính Mỹ phải nổ súng

-


Máy bay quân sự Mỹ bay gần Đại sứ quán nước này ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 15/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiều đoạn video cho thấy cảnh tượng hỗn loạn ở sân bay, khiến các binh sĩ Mỹ tại đây phải nổ súng chỉ thiên để ngăn người dân Afghanistan tràn vào chân cầu thang máy bay trong tối ngày 15/8 theo giờ địa phương (Xem video dưới đây. Nguồn: The Drive).

Tình cảnh hỗn loạn xảy ra tại thời điểm quân Talian chính thức giành quyền kiểm soát Afghanistan, buộc Mỹ và nhiều nước gấp rút triển khai chiến dịch sơ tán nhân viên ngoại giao, quân sự và công dân nước mình bị kẹt ở Afghanistan.

Một nguồn tin tại Afghanistan cho biết tất cả các chuyến bay thương mại đến và đi từ thủ đô Kabul đều bị dừng. Mỹ đang ưu tiên sơ tán nhân viên ngoại giao trước, sau đó đến công dân Mỹ. Số công dân Afghanistan từng làm việc trong chính quyền Kabul thân Mỹ đã có visa hiện chưa thuộc diện ưu tiên được lên máy bay. Chính điều này đã gây lên tình trạng lộn xộn tại sân bay.

Đến thời điểm này, toàn bộ phái bộ ngoại giao Mỹ tại Kabul đã được đưa tới khu vực sân bay quốc tế Hamid Karzai. Có thông tin cho biết một chiếc máy bay vận tải C-17 của quân đội Mỹ đã thực hiện chuyến sơ tán 800 người đầu tiên khỏi Kabul. Dự kiến, phải mất nhiều ngày nữa Mỹ mới có thể sơ tán quy mô lớn, tới hàng nghìn người/ngày như kế hoạch mà Lầu Năm Góc đề ra.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay