Thời sựQuốc tếCDC Mỹ cảnh báo người chưa tiêm phòng có...

CDC Mỹ cảnh báo người chưa tiêm phòng có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

-


 Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu được thực hiện đối với 246 người trưởng thành ở bang Kentucky (Đông Nam nước Mỹ) đã bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng 5 và tháng 6 vừa qua, sau khi đã bị mắc COVID-19 vào năm 2020. Những người này được so sánh với 492 người thuộc nhóm đối chứng là những người có độ tương đồng về giới tính, tuổi tác và thời gian xét nghiệm dương tính ban đầu.

Kết quả cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2 cao 2,34 lần so với những người đã được tiêm chủng đầy đủ, với các loại vaccine của Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson. Đáng lưu ý, nghiên cứu này được thực hiện trước khi biến thể siêu lây nhiễm Delta trở thành “chủng thống trị” tại Mỹ.

CDC Mỹ nêu rõ phát hiện trên một lần nữa củng cố khuyến nghị rằng tất cả mọi người đều nên tiêm vaccine, ngay cả khi họ đã từng mắc COVID-19. Nghiên cứu mới nói trên đã bác bỏ quan điểm của một số chính trị gia tại Mỹ, trong đó có Thượng nghị sĩ Rand Paul, vốn cho rằng họ không cần tiêm vaccine ngừa COVID-19, do trong cơ thể đã có khả năng miễn dịch tự nhiên vì từng mắc căn bệnh này.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay