Thời sựQuốc tếCNN hạn chế người dùng Facebook tại Australia truy...

CNN hạn chế người dùng Facebook tại Australia truy cập các trang chính của hãng này

-


Biểu tượng bên ngoài trụ sở đài truyền hình CNN. Ảnh: Alamy

Quyết định này được đưa ra khi Tòa án Tối cao của Australia ra phán quyết hồi đầu tháng khẳng định, các cơ quan báo chí là đơn vị xuất bản các bình luận trên các trang mạng xã hội của mình nên phải chịu trách nhiệm với các bình luận này. Và điều này cũng có nghĩa là cơ quan báo chí sẽ phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung bôi nhọ nào xuất hiện trên các trang này.

Để tránh không bị vướng vào các rủi ro pháp lý sau phán quyết này, CNN đã đề nghị Facebook tắt chức năng bình luận từ những người dùng tại Australia trên các trang của mình. Tuy nhiên, Facebook từ chối đề nghị này và cho biết chỉ tắt được từng bình luận. Với CNN, việc tắt từng bình luận tốn quá nhiều thời gian vì thế thay vào đó, hãng tin quyết định hạn chế người dùng Facebook tại Australia truy cập vào các trang chính của mình.

CNN hiện có 166 triệu khán giả trực tuyến, trong đó số lượng khán giả tại Australia chỉ chưa đến 2 triệu người. CNN chỉ hạn chế người dùng Facebook tại Australia truy cập vào các trang chính của mình còn các trang khác thì người dùng tại Australia vẫn có thể truy cập. Vì vậy, quyết định mới của CNN không gây nhiều tác động song lại giúp hãng tin này tránh được những rắc rối pháp lý trong tương lai.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới