Thời sựQuốc tếCơ quan Dược phẩm châu Âu đề nghị cập...

Cơ quan Dược phẩm châu Âu đề nghị cập nhật bao bì vaccine Johnson & Johnson

-


Nhân viên y tế tại New York (Mỹ) chuẩn bị sử dụng lọ vaccine Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin EMA cho rằng nhãn mác vaccine của Johnson & Johnson cần có cảnh báo về tình trạng miễn dịch hiếm gặp, ù tai và chóng mặt vào trong danh mục những phản ứng phụ có thể xảy ra.

Trong thông báo ngày 6/8, EMA đánh giá tình trạng hệ miễn dịch nhầm lẫn và vô tình tấn công các tế bào máu cần thiết cho sự đông máu hoặc giảm tiểu cầu miễn dịch là “rủi ro cần phải nhận diện”. Do vậy, EMA đánh giá nhân viên y tế và người tiêm cần được báo trước về phản ứng phụ có thể xảy ra này.

Nhóm chuyên gia của EMA cũng phân tích trên 1.180 trường hợp ghi nhận chóng mặt và ù tai sau khi tiêm một mũi vaccine Johnson & Johnson.

EMA cho biết đánh giá của cơ quan này với vaccine Johnson & Johnson là không thay đổi và nó vẫn đem lại nhiều lợi ích bảo vệ con người trước COVID-19. Lợi ích này vượt qua những rủi ro về phản ứng phụ nhỏ. EMA là đơn vị phụ trách quản lý dược phẩm tại 27 quốc gia châu Âu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết qua các thử nghiệm lâm sàng, vaccine Johnson & Johnson đạt hiệu quả 66,3% trong phòng ngừa COVID-19. Những người tiêm vaccine Johnson & Johnson sẽ được bảo vệ tốt nhất 2 tuần sau khi tiêm. Johnson & Johnson là vaccine vector virus và chỉ cần tiêm một liều.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay