Thời sựQuốc tếCông ty công nghệ Pháp bị điều tra cáo...

Công ty công nghệ Pháp bị điều tra cáo buộc dung túng quấy rối tình dục

-


Gã khổng lồ trò chơi điện tử của Pháp Ubisoft đang bị điều tra tại Singapore về các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt chủng tộc. Ảnh: AFP 

Trong thông báo ngày 17/8, Cơ quan giám sát về lao động của Singapore (TAFEP) cho biết đã mở cuộc điều tra đối với Ubisoft Singapore sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại nặc danh đính kèm đường liên kết đến các bài báo về cáo buộc quấy rối tình dục và đối xử bất công tại công ty này. TAFEP cũng khuyến cáo người dân trình báo cảnh sát nếu có bất kỳ thông tin về hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục.

Phản hồi về thông tin trên, Ubisoft Singapore cho biết công ty luôn cố gắng tạo ra và duy trì một môi trường làm việc mà tất cả các nhân viên và đối tác có thể tự hào. Công ty khẳng định không chấp nhận tình trạng lạm dụng tình dục hoặc phân biệt đối xử.

Tháng trước, trang web trò chơi điện tử Kotaku đã công bố các cáo buộc về quấy rối, bắt nạt và bất bình đẳng về lương do phân biệt chủng tộc sau khi khảo sát 20 người đang làm việc hoặc từng làm việc tại Ubisoft Singapore. Trước đó, năm 2020, một số nhân viên cấp cao tại Ubisoft Singapore đã nộp đơn từ chức sau khi bị tố cáo hành vi quấy rối tình dục.

Theo báo Straits Times của Singapore, Ubisoft hiện có khoảng 500 nhân viên làm việc tại đảo quốc này.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay