Thời sựQuốc tếCuba tiêm kết hợp vaccine của Sinopharm trong phòng...

Cuba tiêm kết hợp vaccine của Sinopharm trong phòng ngừa COVID-19

-


Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Havana, Cuba, ngày 24/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Cuba vẫn tiếp tục áp dụng liệu trình tiêm chủng 3 mũi như với trường hợp sử dụng các vaccine nội địa Soberana và Abdala, trong đó 2 mũi đầu tiên là vaccine của Sinopharm và mũi thứ 3 sẽ là liều Soberana Plus.

Trước mắt, Cuba mới chỉ áp dụng mô hình vaccine này cho người trên 19 tuổi và để ngỏ khả năng áp dụng với thanh thiếu niên độ tuổi 12 – 18 từ tháng 9 tới. Các quan chức y tế và chuyên gia công nghệ sinh học Cuba khẳng định Soberana Plus, vốn được dùng tích hợp liều 3 với Soberana 02 của Cuba, có thể bổ trợ cho vaccine của hãng Sinopharm.

Soberana Plus là vaccine phát triển với mục đích ngăn ngừa các biến thể của SARS-CoV-2. Cuba từng cùng nghiên cứu và chia sẻ một phần công nghệ loại vaccine này với Trung Quốc. Công nghệ sinh học và dược phẩm là một trong những trụ cột hợp tác trong quan hệ giữa hai nước.

Đầu năm nay, Cuba từng đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân bằng vaccine do nước này phát triển và bào chế. Tới nay, Cuba đã tiến hành tiêm hơn 13 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho gần 5,4 triệu người, trong đó khoảng 3,3 triệu người – trên tổng dân số 11,2 triệu người – đã được tiêm đủ 3 mũi.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley – Arsenal

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Burnley - Arsenal Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City – Southampton

Dự đoán tỷ số, đội hình xuất phát trận Man City - Southampton Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay