Thời sựQuốc tếEU đạt mục tiêu phân phối vaccine COVID-19 cho...

EU đạt mục tiêu phân phối vaccine COVID-19 cho 70% người trưởng thành

-


Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo chương trình mua vaccine chung của EU do Chủ tịch EC Von der Leyen điều hành, EU đã phân phối cho các nước thành viên 330 triệu liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech, 100 triệu liều của hãng AstraZeneca, 50 triệu liều của hãng Moderna và 20 triệu liều của hãng Johnson & Johnson. Trừ Johnson & Johnson là loại vaccine 1 liều, các vaccine còn lại cần 2 liều để đạt hiệu quả đầy đủ. Ước tính, EU có 366 triệu người trưởng thành. 

Bà Von der Leyen nhấn mạnh đại dịch COVID-19 chưa bị đẩy lùi và EU sẵn sàng tiếp tục cung cấp vaccine để ngăn chặn dịch bệnh, trong đó có những loại vaccine phòng ngừa các biến thể mới của virus. Theo bà, các quốc gia thành viên EU cần phải làm mọi thứ có thể để thúc đẩy chương trình tiêm chủng, vì chỉ vì cùng nhau thực hiện thì mới có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng dịch bệnh này một cách tốt đẹp. 

Chú thích ảnhVaccine AstraZeneca. Ảnh: AP

EC đã đặt mục tiêu tháng 7 này là hạn chót phân phối đủ vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành của EU. Ngoài mục tiêu đặt ra ban đầu này, EU còn đóng góp cho cơ chế COVAX nhằm cung cấp vaccine cho những quốc gia nghèo hơn, đồng thời đặt hàng trước thêm nhiều vaccine cho năm tới nhằm ứng phó với sự lây lan của các biến thể mới của virus.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay