Thời sựQuốc tếEU, Mauritania hoàn tất đàm phán thỏa thuận hợp...

EU, Mauritania hoàn tất đàm phán thỏa thuận hợp tác mới về nghề cá

-


Nghị định thư mới nhằm mục đích giảm thiểu tác động của việc đánh bắt cá đối với các hệ sinh thái biển, tôn trọng hoạt động của các đội tàu khai thác ven biển Mauritania. Ảnh: fiskerforum.com

Với thỏa thuận mới này, thay thế thỏa thuận có hiệu lực từ năm 2008, EU và Mauritania tái khẳng định mong muốn tạo ra nhiều tài sản và cơ hội việc làm hơn ở Mauritania, đồng thời duy trì hoạt động đánh bắt bền vững của các tàu châu Âu hoạt động truyền thống ở vùng biển Mauritania.

Ủy viên EU về môi trường, hàng hải và nghề cá Virginijus Sinkevičius hoan nghênh thỏa thuận mới và nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận đối tác quan trọng trong lĩnh vực nghề cá của EU với Mauritania có một lợi thế kép: đóng góp một mặt vào sự ổn định và quản lý bền vững các nguồn lợi hải sản trong khu vực nói chung và mặt khác, mang lại an ninh và các cơ hội đánh bắt có lợi cho ngư dân của các bên trong 5 năm tới. Nghị định thư mới này cho phép đội tàu châu Âu tiếp cận vùng biển Mauritania để đánh bắt động vật giáp xác, cá tầng đáy, cá ngừ và cá nổi nhỏ.

Trong những năm đầu tiên áp dụng nghị định thư, ngoài sản lượng đánh bắt do ngư dân châu Âu trả, EU sẽ dành 57,5 triệu euro mỗi năm cho quan hệ đối tác này để các tàu của mình tiếp cận vùng biển Mauritania. Ngoài ra, EU sẽ trả 16,5 triệu euro trong suốt thời gian nghị định thư có hiệu lực để hỗ trợ chính sách ngành. Nghị định thư mới nhằm mục đích đặc biệt là giảm thiểu tác động của việc đánh bắt cá đối với các hệ sinh thái biển và tôn trọng hoạt động của các đội tàu khai thác ven biển Mauritania.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn chúc mừng nữ đại biểu nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

(Gia Lai)- Sáng 20-10, trước khi diễn ra kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV bằng hình...

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay