Thời sựQuốc tếFAA phát hiện lỗi ở một số máy bay...

FAA phát hiện lỗi ở một số máy bay Boeing 787 Dreamliner chưa xuất xưởng

-


Boeing 787 Dreamliner. Ảnh: Getty Images

Trong tuyên bố, FAA cho biết trong quá trình kiểm tra toàn hệ thống đối với máy bay Boeing 787 Dreamliner theo quy trình, đã phát hiện vấn đề ở “gần phần mũi của một số chiếc Boeing 787 Dreamliner” trong kho hàng của Boeing. FAA cho biết dựa trên các dữ liệu, cơ quan này sẽ quyết định liệu có cần thiết thực hiện các biện pháp khắc phục vấn đề tương tự trên những chiếc Boeing 787 Dreamliner đã được sử dụng trong dịch vụ thương mại hay không.

Hiện Boeing chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới thông tin trên.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, FAA cho biết Boeing đã tạm dừng kế hoạch bàn giao những chiếc máy bay 787 Dreamliner trong bối cảnh cơ quan này chờ thêm các dữ liệu nhằm xác định liệu phương pháp thanh tra của Boeing có đáp ứng các yêu cầu liên bang hay không. FAA nhấn mạnh Boeing vẫn cần phải chứng minh rằng phương pháp thanh tra do hãng này đề xuất sẽ đáp ứng các quy định an toàn của FAA. 

Tháng 9 năm ngoái, FAA đã tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của hãng này. Cả dòng máy bay 737 MAX và 787 Dreamliner của Boeing đã gặp một số lỗi về điện và các vấn đề khác kể từ cuối năm ngoái, khiến việc giao hàng bị gián đoạn trong suốt 5 tháng và mãi tới tháng 3 năm nay mới được nối lại.

Boeing 787 là loại máy bay hàng đầu trong phân khúc thân rộng của thị trường, trong đó Boeing chiếm ưu thế so với đối thủ Airbus. Được làm bằng vật liệu composite có trọng lượng nhẹ hơn nhôm, dòng máy bay này đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Kể từ khi được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012, Boeing đã bàn giao gần 1.000 chiếc 787 Dreamliners cho 69 hãng hàng không khác nhau trên toàn thế giới.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay