Thời sựQuốc tếGiới chức Nhật Bản, Mỹ xem xét thuế nhập...

Giới chức Nhật Bản, Mỹ xem xét thuế nhập khẩu thép và nhôm

-


Bộ trưởng Hagiuda hy vọng nhân dịp này có thể thuyết phục được phía Mỹ hành động theo hướng bãi bỏ những mức thuế bổ sung được áp đặt đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu từ Nhật Bản dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump. 

Trước thềm chuyến thăm Nhật Bản của Bộ trưởng Raimondo và Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai, cuối tuần trước, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cho biết hai nước sẽ tìm cách giải quyết những mối quan ngại song phương thông qua các cuộc tham vấn về thuế quan đối với các sản phẩm thép và nhôm. USTR hy vọng các cuộc tham vấn này sẽ là cơ hội để thúc đẩy các tiêu chuẩn cao, giải quyết các mối quan ngại chung và kiềm chế các nước có chính sách và hành động phi thị trường, gây tổn hại đến hoạt động thương mại thế giới.

Cuộc gặp trên diễn ra sau khi Mỹ chấm dứt tranh cãi tương tự với Liên minh châu Âu (EU) vào tháng trước và cho phép miễn thuế nhập khẩu một số lượng nhất định các sản phẩm thép và nhôm của đối tác này. 

Năm 2018, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã áp các mức thuế đặc biệt 25% đối với mặt hàng thép và 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu từ một số đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản và EU, theo điều khoản áp dụng đối với các mặt hàng được cho là đe dọa an ninh quốc gia. EU đã đáp trả hành động này của Mỹ, trong khi Nhật Bản chỉ nhiều lần kêu gọi giải quyết vấn đề.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ ngập lụt nhiều nơi

(Gia Lai)- Mưa lớn trong những ngày qua tại khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã làm...

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" đã kết nối các điểm tham quan độc đáo, mang lại cho du...

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay