Thời sựQuốc tếHàn Quốc kêu gọi châu Âu ủng hộ các...

Hàn Quốc kêu gọi châu Âu ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

-


Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ông Lee đã gặp các thành viên của Ủy ban châu Âu là Jutta Urpilainen và Janez Lenarcic ngày 30/9 và đề nghị châu Âu đóng “vai trò tích cực hơn” trong viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên cũng như xây dựng lòng tin giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận những biện pháp mang tính sáng tạo để hợp tác và chia sẻ quan điểm rằng cần viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, tại cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Nghị viện châu Âu (EP) Witold Waszczykowski và với Phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách các mối quan hệ với Bán đảo Triều Tiên, ông Lee đã nhấn mạnh sự cần thiết đối với cộng đồng quốc tế khi để ngỏ khả năng nới lỏng các lệnh trừng phạt về nhân đạo đối với Triều Tiên 

Dự kiến, ông Lee sẽ thăm Thụy Điển vào ngày 1/10 để hội đàm với Ngoại trưởng Ann Linde và các quan chức khác của nước này phụ trách vấn đề Bán đảo Triều Tiên nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Thụy Điển đối với các mối quan hệ liên Triều.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này cam kết hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong các biện pháp để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, bao gồm cả hợp tác nhân đạo với Bình Nhưỡng. 

Theo bộ trên, hợp tác nhân đạo có thể là biện pháp xây dựng lòng tin hiệu quả nhất. Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hỗ trợ nhân đạo phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế để giúp đỡ những người Triều Tiên dễ bị tổn thương nhất.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Biếm họa 24h: Những ứng viên mơ về danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay