Thời sựQuốc tếHình ảnh nhà cửa đổ sập, khung cảnh hỗn...

Hình ảnh nhà cửa đổ sập, khung cảnh hỗn loạn bao trùm Haiti sau trận động đất độ lớn 7,2

-


Nhà cửa đổ sập sau trận động đất tại Haiti. Ảnh: Twitter

Theo Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của động đất nằm ở vị trí cách thị trấn Saint-Louis-du-Sud 12km về phía Đông Bắc. Các hãng tin cho biết có khả năng trận địa chấn đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. 

Theo kênh truyền hình RT, mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh về thiệt hại đầu tiên tại thị trấn Jeremie ở gần đó, cho thấy những ngôi nhà bị đổ sập, đường sá bị vùi lấp. Một số cư dân mạng ở xa như tận Jamaica cũng phản ánh cảm nhận được rung chấn. 

Chú thích ảnhẢnh: Twitter

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Mỹ ngay lập tức đưa ra báo động về sóng thần sau động đất ở Haiti. Các quốc gia bị ảnh hưởng bởi động đất còn có Bahamas, Cộng hòa Dominica, Puerto Rico, Quần đảo Turks & Caicos và Cuba. 

Chú thích ảnhẢnh: Twitter

Thảm họa này xảy ra vài phút sau khi một trận động đất độ lớn 6,9 làm rung chuyển Bán đảo Alaska, Mỹ. Tuy nhiên, trận động đất ở Alaska xảy ra tại khu vực dân cư thưa thớt nên có khả năng thiệt hại thấp hơn nhiều.

Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) cũng báo cáo về địa chấn trong khu vực với độ lớn 7,6. Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn của Cuba đã ghi nhận một trận động đất độ lớn 7,4. 

Chú thích ảnhẢnh: Twitter

Chú thích ảnhẢnh: Twitter

 

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay