Thời sựQuốc tếIsrael giới thiệu vaccine COVID-19 ngăn ngừa hiệu quả...

Israel giới thiệu vaccine COVID-19 ngăn ngừa hiệu quả biến thể Delta

-


Vaccine BriLife được thử nghiệm lâm sàng tại Trung tâm Y khoa Đại học Hadassah hồi năm ngoái. Ảnh: Jpost

Nghiên cứu mới do Viện Nghiên cứu Sinh học Israel (IIBR) cho thấy vaccine BriLife có hiệu quả trước biến thể Delta. Đáng chú ý, kiểm định trung hòa kháng thể được tiến hành trong phòng thí nghiệm của IIBR cho thấy vaccine tạo kháng thể trước bốn chủng virus phổ biến gồm Delta, Alpha, Beta và Gamma.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đã được đệ trình và gửi cho một tạp chí chuyên ngành khoa học uy tín để bình duyệt. IIBR cho biết họ chưa thể đưa ra đánh giá công khai khi báo cáo bình duyệt chưa được xuất bản.

IIBR là đơn vị nghiên cứu, phát triển vaccine BriLife. Đến cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Israel đã thay mặt IIBR ký thỏa thuận với hãng NRx (Mỹ) về đẩy nhanh thử nghiệm, phát triển và thương mại hóa BriLife. Giám đốc điều hành hãng NRx, ông Jonathan Javitt, đã lên tiếng xác nhận việc ông được tiếp cận dữ liệu và là người được IIBR cho phép đưa ra đánh giá về vaccine.

Theo ông Javitt, có lý do để lạc quan với BriLife, bởi mẫu vaccine này có tiềm năng trong việc bảo vệ trước các biến thể mới, cũng như thời hạn tạo miễn dịch lâu dài. Việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đã được hoàn tất ở Israel. Có 450 người được tiêm liều cao, khoảng 900 người còn lại được tiêm liều thấp và số này được khuyến nghị tiêm nhắc một mũi Pfizer.

Thử nghiệm được tiến hành tại Trung tâm Y học Sheba thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Hadassah cùng một số bệnh viện khác ở Israel. Kiểm định lâm sàng cho thấy kết quả rất khả quan: chỉ có 5 trên tổng số 250 người bệnh tham gia thử nghiệm nhiễm virus, trong đó có 4 người thuộc nhóm tiêm giả dược.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Khôi phục tạm thời vận tải khách công cộng doanh nghiệp vừa mừng, vừa lo

(Gia Lai)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã quyết định khôi phục tạm thời nhiều tuyến...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay