Thời sựQuốc tếKinh ngạc bệnh nhân tỉnh táo tụng kinh suốt...

Kinh ngạc bệnh nhân tỉnh táo tụng kinh suốt 3 giờ khi đang phẫu thuật não

-


Bệnh nhân Ấn Độ tụng kinh suốt 3 giờ trong ca phẫu thuật cắt bỏ u não. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thần kinh do Tiến sĩ Deepak Gupta dẫn đầu cùng nhóm gây mê tại Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ, hôm 23/7 đã thực hiện một ca phẫu thuật não “độc nhất vô nhị”. Trong khi các bác sĩ thực hiện mổ lấy u não, nữ bệnh nhân vẫn tỉnh táo và tụng kinh Hanuman Chalisa (kinh cầu nguyện của đạo Hindu) trong suốt 3 giờ đồng hồ.

Trong đoạn video ghi lại ca phẫu thuật, có thể nghe thấy bác sĩ Gupta nói với bệnh nhân: “Bây giờ chúng ta sẽ cắt bỏ khối u, hãy tụng kinh Hanuman Chalisa đi nào”. Bệnh nhân đã làm theo lời bác sĩ và bắt đầu tụng kinh một cách yếu ớt. (Xem Video dưới – Nguồn: Twitter):

Tiến sĩ Deepak Gupta, bác sĩ phẫu thuật thần kinh cấp cao, cho biết ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đã thành công và bệnh nhân đang hồi phục tốt. 

“Tôi đã phẫu thuật cho cô gái 24 tuổi này. Cô ấy có một khối u não và thường bị cơn co giật. Khối u to và nằm ở phần não trái. Trước khi phẫu thuật, tôi đã hỏi cô ấy liệu cô ấy có cảm thấy thoải mái với việc mổ não không gây mê hay không. Cô ấy đã đồng ý. Việc tụng kinh Hanuman Chalisa là ý tưởng của cô ấy. Bệnh nhân nói với tôi rằng cô ấy là một tín đồ lớn của thần Hanuman. Cô ấy liên tục tụng kinh khi tôi thực hiện phẫu thuật”, bác sĩ Gupta nói.

Bác sĩ Gupta cũng thông báo rằng tình trạng của bệnh nhân rất tốt trong quá trình phẫu thuật. Cô ấy không cần đặt nội khí quản hay gây mê toàn thân. Sau một giờ, cô ấy đã trở lại bình thường và được chuyển đến khoa ngoại tổng hợp. Người phụ nữ cũng có thể xuất viện ngay hôm sau.

Các bác sĩ cho biết phương pháp phẫu thuật này có thể được thực hiện trên những bệnh nhân có khối u ở vùng phát âm hoặc vận động. Việc loại bỏ các khối u khi bệnh nhân vẫn tỉnh táo sẽ giúp làm giảm nguy cơ biến chứng.

Năm ngoái, một bé gái 9 tuổi cũng đã trải qua ca phẫu thuật não kéo dài 6 giờ đồng hồ trong khi chơi nhạc cụ tại một bệnh viện ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII

(Gia Lai)- Sáng 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ...

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay