Thời sựQuốc tếLào lo ngại nguy cơ xâm nhập của biến...

Lào lo ngại nguy cơ xâm nhập của biến chủng Delta từ người nhập cảnh bất hợp pháp

-


Hành khách đến Lào qua các cửa khẩu quốc tế sẽ được kiểm tra thân nhiệt, sau đó sẽ được yêu cầu sát khuẩn tay trước khi nhập cảnh. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào cho hay số ca mắc COVID-19 là lao động nước này trở về từ Thái Lan tiếp tục tăng cao trong bối cảnh quốc gia láng giềng này đang ghi nhận diễn biến dịch phức tạp với sự lây lan nhanh của các biến thể mới nguy hiểm hơn, khiến giới chức Lào quan ngại về nguy cơ biến thể Delta xâm nhập thông qua tình trạng nhập cảnh bất hợp pháp. 

Bên cạnh đó, dù số ca lây nhiễm trong cộng đồng những ngày qua có xu hướng giảm nhưng Lào vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ dịch bùng phát trở lại tại một số địa phương do một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Chính vì vậy, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ bản thân, người nhà và cộng đồng; sớm thích nghi với cuộc sống bình thường mới; tiêm vaccine theo đúng hẹn của cơ quan y tế; cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 2.400 ca mắc COVID-19 và 3 người tử vong.

Cùng ngày, Bộ Y tế Singapore cho biết nước này sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch từ ngày 12/7 tới, trong đó có việc cho phép nối lại các hoạt động ăn uống tại chỗ ở các nhà hàng, trung tâm ăn uống, tối đa 5 người/nhóm. Theo Bộ Y tế Singapore, các nhà chức trách sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch vào khoảng cuối tháng 7. Ngoài ra, Singapore sẽ có các biện pháp nới lỏng đối với những người đã tiêm chủng, trong đó có việc cho phép tụ tập tối đa 8 người/nhóm.

Cho tới nay, khoảng 3,7 triệu người, khoảng 65% dân số Singapore, đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine  trong khi gần 2,2 triệu người đã hoàn thành việc tiêm chủng. Singapore đặt mục tiêu 75% dân số nước này tiêm đủ liều 2 vaccine đến trước ngày 9/8 tới.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay