Thời sựQuốc tếLiban đối mặt nguy cơ không có điện vào...

Liban đối mặt nguy cơ không có điện vào cuối tháng 9/2021

-


 Người dân sử dụng nến để chiếu sáng do mất điện tại thủ đô Beirut, Liban, ngày 10/7/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Liban đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế mà theo Ngân hàng Thế giới (WB) là một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất thế giới kể từ giữa thế kỷ 19. Ngân sách quốc gia cạn kiệt khiến Liban không thể chi trả cho các hoạt động nhập khẩu xăng dầu, dẫn tới tình trạng thiếu trầm trọng điện trong vài tháng qua khi hầu hết người dân nước này phải phục thuộc vào các máy phát điện cá nhân.

Công ty điện lực quốc gia Liban cho biết các kho dự trữ nhiên liệu dầu cả cấp độ A và B của nước này đều đã cạn kiệt. Một số nhà máy sản xuất điện đã buộc phải ngừng sản xuất do không có nhiên liệu. Trong khi đó, thỏa thuận mà nước này ký với Iraq mua 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng vào tháng 7/2021 chỉ có thể giúp ngành điện lực Liban sản xuất không quá 500 megawatt.

Liban đã phải cắt điện 7 lần trên cả nước do tình trạng thiếu nhiên liệu. Nếu việc thiếu nhiên liệu không được giải quyết thì nguy cơ toàn bộ người dân Liban sẽ không có điện vào cuối tháng 9/2021 hoàn toàn có thể xảy ra.

Vào tháng 7/2021, Chính phủ Iraq đã ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Liban thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Liban phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay